Indonesia xây dựng đặc khu du lịch y tế phục vụ người cao tuổi tại Bali

  • THẾ GIỚI
  • 16:58 04/03/2021

(SK&MT) - Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia, ông Erick Thohir, cho biết Chính phủ nước này có kế hoạch phát triển khu vực Sanur trên đảo Bali thành đặc khu kinh tế (SEZ) tập trung vào du lịch y tế chủ yếu phục vụ người cao tuổi.

Indonesia xây dựng đặc khu du lịch y tế phục vụ người cao tuổi tại Bali

Bãi biển trên đảo Bali

Ngày 3/3, phát biểu tại Diễn đàn các nhà đầu tư MNC năm 2021, Bộ trưởng Thohir đã nêu bật tiềm năng của Sanur - một thị trấn bên bờ biển và là một khu nghỉ mát nổi tiếng ở phía Nam thiên đường nghỉ dưỡng Bali - để trở thành một điểm đến du lịch y tế. Ông Thohir nhấn mạnh: “Sanur sẽ khác biệt so với các khu vực khác ở Bali. Chúng tôi muốn thu hút khách du lịch, đặc biệt là người cao tuổi”, đồng thời kêu gọi Chính phủ, các doanh nghiệp nhà nước và các nhà đầu tư địa phương cũng như toàn cầu hợp lực nhằm phát triển SEZ rộng 41 ha này.

Theo kế hoạch, trong tổng số 41 ha dành để phát triển SEZ trên, 21,2 ha sẽ được dùng để xây dựng một trung tâm du lịch y tế với nhiều tiện ích, bao gồm bệnh viện quốc tế, công viên sinh thái, khu thương mại, chợ nghệ thuật, khách sạn, và trường đào tạo nghiệp vụ khách sạn.

Chính phủ Indonesia khuyến khích phát triển du lịch y tế vốn được kỳ vọng sẽ giúp thu hút khách du lịch, đồng thời thúc đẩy các cơ sở chăm sóc y tế trong nước. Theo Bộ trưởng Thohir, điều quan trọng hơn là phát triển du lịch y tế trong nước sẽ giúp giảm số người xuất cảnh với mục đích khám chữa bệnh.

Tính đến cuối năm 2020, Indonesia đã thành lập 15 SEZ, trong đó có 9 SEZ công nghiệp và 6 SEZ du lịch. Tổng số vốn cam kết đầu tư vào các SEZ này đạt 70.400 tỷ rupiah (5,03 tỷ USD) và tổng vốn đầu tư thực hiện khoảng 23.100 tỷ rupiah. Năm 2020, tổng nguồn thu ngoại hối của các SEZ này đạt khoảng 5.200 tỷ rupiah.

Linh Đức

Gửi bình luận của bạn