Iraq: Sản phụ 25 tuổi sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/02/2019

SK&MT – Theo Mirror đưa tin, vừa xuất hiện trường hợp đầu tiên sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên tại Iraq. Cả mẹ, và 7 em bé bao gồm 6 bé gái và 1 bé trai đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo phát ngôn viên của sở y tế địa phương, ông Firas Al Izzawi, thông báo hiện người mẹ cùng các con, bao gồm 6 bé gái và một bé trai, hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được kiểm tra sức khỏe.

Iraq: Sản phụ 25 tuổi sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên

Bệnh viện tại tỉnh Diyali, Iraq nơi đón ca sinh 7 tự nhiên đầu tiên tại nước này.

Trước đó, một phụ nữ 25 tuổi (giấu tên) được người thân đưa đến nhập viện tại một bệnh viện ở tỉnh Diyali khi chuyển dạ. Lần lượt 6 bé gái và 1 bé trai lần lượt trào đời bằng phương pháp tự nhiên. Được biết đây là trường hợp sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên đầu tiên tại Iraq, Mirror đưa tin hôm 16/2.

Trả lời một tờ báo địa phương Youssef Fadl, chồng của sản phụ, cho biết cả hai vợ chồng anh dự định không sinh con nữa vì hiện quá bận rộn do có tổng cộng 10 đứa trẻ để chăm sóc, tính thêm cả 3 đứa con đã có.

Iraq: Sản phụ 25 tuổi sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên

Hình ảnh 7 em bé gồm 6 bé gái và 1 bé trai trong bệnh viện.

Hình ảnh được các phương tiện truyền thông Iraq công bố cho thấy bốn trong số bảy đứa con của sản phụ 25 tuổi được đặt nằm trên giường cạnh nhau. Hai em bé khác nằm sát nhau sau khi sinh được vài giờ.

Cũng theo Mirror đưa tin thì ca sinh 7 sống sót đầu tiên trên thế giới được sinh ra bởi cặp vợ chồng Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, bang Iowa, Mỹ vào năm 1997. Cặp vợ chồng McCaughey trở nên nổi tiếng sau khi tuyên bố từ chối giảm số lượng thai nhi trong bụng qua phương pháp chọn lọc vì tin rằng mọi chuyện đều đã được Chúa trời sắp đặt.

Các em bé của nhà McCaughey sinh non 9 tuần. Trong những tháng đầu đời, 7 đứa bé này uống hết 42 bình sữa và thay 52 chiếc tã mỗi ngày.

Thu Thanh/ Theo Mirror

Gửi bình luận của bạn