Kỳ diệu: Em bé nhỏ nhất thế giới xuất viện an toàn

  • THẾ GIỚI
  • 07:35 01/03/2019

SK&MT - Cậu bé tí hon chỉ nặng 268g chỉ bằng củ hành tây sinh non ở tuần thứ 24 bằng phương pháp mổ đẻ, khi cậu bé ngừng phát triển trong bụng mẹ.

Bệnh viện Đại học Keio cho biết, vào tháng 8/2018, bé trai sinh non bằng phương pháp mổ đẻ khi mẹ của bé đang mang thai ở tuần thứ 24. Bé trai được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh.

Kỳ diệu: Em bé nhỏ nhất thế giới xuất viện an toàn

Cậu bé nhỏ nhất thế giới 5 ngày sau khi chào đời ở Nhật Bản - ảnh: REUTERS

Điều kỳ diệu đã xảy ra sau 6 tháng bé trai được xuất viện với cân nặng hơn 3,2kg trong tình trạng sức khỏe tốt, có thể ăn uống bình thường. Hiện, cậu bé giữ kỷ lục là cậu bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới.

Bác sỹ Takeshi Arimitsu, người đã điều trị cho cậu bé chia sẻ: "Những em bé sơ sinh vẫn có thể xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt dù sinh thiếu cân."

Được biết, bé gái sơ sinh nhỏ nhất được sinh ra ở Đức vào năm 2015 với cân nặng 252g. Đối với các bé trai, tỷ lệ sống sót của các bé sơ sinh nhỏ nhất thấp hơn đáng kể so với các bé gái.

"Tôi chỉ có thể nói rằng tôi rất vui vì bé đã phát triển lớn như vậy, bởi vì thành thật mà nói tôi không chắc bé có thể sống sót" – người mẹ nói với các bác sĩ điều trị.

Các chuyên gia vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn về lý do của hiện tượng này, tuy nhiên đã có những đề xuất cho rằng nó có thể phần nào liên quan tới sự phát triển chậm hơn của phổi ở các bé trai, bệnh viện Đại học Keio cho biết.

L.H

Gửi bình luận của bạn