Lật tàu ở Thái Lan ít nhất 1 người chết và 50 người mất tích

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/07/2018

SK&MT – Ngày 5/7, tàu du lịch Phoenix PD Diving chở 97 người đã bị lật ngoài khơi đảo Phuket (Thái Lan) khiến ít nhất 1 người chết và 50 người mất tích.

Norapat Plodthong, thống đốc tỉnh Phuket (Thái Lan) cho biết tàu Phoenix PD Diving chìm ngoài đảo Koh Hae vào 17h45 ngày 5/7, khi chở 97 hành khách. Trong đó có nhiều người Trung Quốc và thủy thủ người Thái.

Lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan và các tàu đánh cá đã giải cứu được 48 người và tìm thấy 1 thi thể.

Lật tàu ở Thái Lan ít nhất 1 người chết và 50 người mất tích

Khách trên tàu Phoenix PD Diving được một tàu đánh cá gần đó cứu vớt ( Ảnh: BANGKOK POST)

Theo lời kể của thuyền trưởng Somjing Boontham tàu Phoenix PD Diving đang từ đảo Koh Racha về Phuket thì gặp bão và bị lật. Ông này cũng cho biết thêm tàu bị những cơn sóng cao 5m đánh lật. Vị thuyền trưởng khẳng định đã cảnh báo hành khách mặc áo phao và làm phồng bè cứu hộ.

Cùng ngày, một du thuyền đưa 39 du khách tới đảo Koh Mai Ton cũng bị chìm. Toàn bộ đã được cứu.

Thông tin ban đầu cho biết sóng to gió lớn hiện đang hoành hành tại Phuket có thể là nguyên nhân gây ra các vụ chìm tàu và mất tích.

Bão với sức gió 40-70 km/h đang làm ảnh hưởng 60% diện tích đảo Phuket, gây ra mưa dông trên diện rộng kèm theo dự báo sóng to đạt tới hơn 3m, theo Cơ quan dự báo khí tượng Thái Lan.

Được biết, việc tìm kiếm cứu nạn được tiến hành xuyên đêm với sự tham gia của nhiều tàu cá địa phương và tàu thuộc Bộ chỉ huy Vùng 3 thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn