London (Anh ): Ô nhiễm không khí đang giết chết gần 10.000 người

  • THẾ GIỚI
  • 15:13 09/10/2019

SM&MT - Theo Bloomeberg, chỉ số ô nhiễm tại nước Anh đang ở mức báo động, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và tính mạng của người dân tại đây.

Ông Robinson cho biết, khi gia đình ông chuyển từ Seattle (Mỹ) đến London (Anh) để bắt đầu một khởi đầu mới. Nhưng sau khi chuyển đến thành phố này, gia đình họ buộc phải thay đổi quyết định của mình vì tình trạng ô nhiễm không khí ở đây đang khiến họ không thể chịu nổi.

London (Anh ): Ô nhiễm không khí đang giết chết gần 10.000 người

Hình ảnh không khí ô nhiễm tại nước Anh

Người đàn ông này mô tả mọi thứ ở London đều khá tuyệt vi, ngoại trừ không khí. Theo thống kê của chính phủ Anh, hiện có khoảng hơn 12,4 triệu ô tô chạy động cơ diesel đang hoạt động trên khắp cả nước. Điều này xả ra một lượng khói bụi khủng khiếp khiến nhiều người dân tại đây thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan đến hô hấp.

Đại học King's College London đang vận hành 117 trạm quan khắc không khí tại 32 khu tự quản (borough) ở London. Và bản đồ ô nhiễm của King's College London cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng ở trung tâm thủ đô nước Anh và các tuyến đường huyết mạch.

Bloomberg nhận định nếu cuộc điều tra đi đến kết luận rằng ô nhiễm không khí khiến bé Ella thiệt mạng, các doanh nghiệp và tổ chức gây ô nhiễm ở thủ đô Anh sẽ đối mặt với các đơn kiện đòi bồi thường tiền tỷ. Chính quyền thành phố cũng sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp quyết liệt để chống ô nhiễm không khí. 

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 90% người dân toàn cầu đang hít thở không khí bẩn mỗi ngày. Và ô nhiễm không khí là sát thủ cướp đi sinh mạng của 7 triệu người mỗi năm. 

Lê Hoàng

Gửi bình luận của bạn