Môi trường thế giới
Thử nghiệm vi khuẩn ăn kim loại để làm sạch rác thải
Ngày đăng: 10/10/2021
Một nhà khoa học người Chile phát hiện các vi sinh vật cố gắng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt bằng cách "ngấu nghiến" chiếc đinh kim loại.
Chung tay hỗ trợ khôi phục, bảo vệ rừng ngập mặn
Ngày đăng: 30/07/2021
(SK&MT) - Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa cho biết, thế giới đang nhận thức rõ tầm quan trọng của rừng ngập mặn, sự cần thiết của mọi người trong việc hỗ trợ khôi phục và bảo vệ những môi trường sống quan trọng này.
Bão cát cao 100m đổ bộ, Trung Quốc phát cảnh báo mã màu vàng
Ngày đăng: 27/07/2021
(SK&MT) - Thành phố Đôn Hoàng ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc vừa trải qua trận bão cát cao tới 100m
Hơn 71% dân số Lebanon có nguy cơ mất khả năng tiếp cận nước an toàn
Ngày đăng: 23/07/2021
(SK&MT) Ngày 23/7, Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng hơn bốn triệu người ở Lebanon, trong đó có một triệu người tị nạn có nguy cơ mất khả năng tiếp cận nguồn nước an toàn do tình trạng thiếu kinh phí, nhiên liệu và nguồn cung cấp ảnh hưởng đến việc bơm nước.
Những quốc gia xanh nhất
Ngày đăng: 07/04/2021
(SK&MT) - Đại học Yale của Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng các quốc gia "xanh nhất" trên thế giới năm 2020 với nghiên cứu được tiến hành đối với 180 quốc gia. Theo đó, Đan Mạch và Luxembourg lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai.
Khủng hoảng nước sinh hoạt tại Đài Loan
Ngày đăng: 07/04/2021
(SK&MT) - Ngày 6/4, chính quyền Đài Loan đã áp đặt lệnh hạn chế cấp nước đối với hơn 1 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp tại các vùng miền Trung, trong bối cảnh hòn đảo này đang đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất trong  gần 60 năm qua.
Bắc bán cầu phá kỷ lục về mùa hè nóng nhất từng có
Ngày đăng: 15/09/2020
(SK&MT) - Theo các nhà khoa học của chính phủ Mỹ, mùa hè năm nay là mùa hè nóng nhất từng được ghi nhận ở Bắc bán cầu.
Khủng hoảng khí hậu ở California ngày càng nặng nề
Ngày đăng: 09/09/2020
(SK&MT) - Chỉ trong vòng vài tuần, California đã phải hứng chịu hai đợt nắng nóng kỷ lục, hàng trăm ngọn lửa, những cơn bão sét kinh hoàng và chất lượng không khí kém đến mức nguy hiểm. Giờ đây, những cơn gió mạnh bất thường đang đe dọa đánh sập các đường dây điện và làm bùng phát thêm nhiều đám cháy rừng.
Nữ hoàng sông băng của Dolomites có thể biến mất trong 15 năm tới
Ngày đăng: 08/09/2020
(SK&MT) - Các nhà khoa học Ý mới đây đưa ra cảnh báo rằng, sông băng lớn nhất và mang tính biểu tượng ở Dolomites có thể biến mất trong vòng 15 năm nữa vì sự nóng lên toàn cầu.
“Thảm kịch Amazon” lặp lại khi rừng nhiệt đới Brazil bốc cháy
Ngày đăng: 07/09/2020
(SK&MT) - 20 tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của Bolsonaro, và một năm sau khi đám cháy Amazon bùng phát kinh hoàng gây ra sự phẫn nộ trên toàn cầu, khu rừng nhiệt đới rộng lớn đang lặp lại những trận hỏa hoạn ấy. Nhiều người lo sợ, nhà lãnh đạo Brazil đang hướng đất nước của mình theo hướng hủy hoại môi trường.