Môi trường thế giới
Cần tăng tốc ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 09/05/2022
(SK&MT) - Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tiếp tục cảnh báo, cuộc khủng hoảng khí hậu là rủi ro lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong dài hạn. Cuộc khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa lớn nhất trong dài hạn đối với thế giới và việc thất bại trong hành động về khí hậu có thể khiến GDP toàn cầu giảm tới 16,7%.
New Mexico (Mỹ): Cháy rừng khiến hàng nghìn người di tán
Ngày đăng: 30/04/2022
(SK&MT) - 166 ngôi nhà ở miền Bắc New Mexico bị phá hủy do hạn hán dẫn tới cháy rừng, đồng thời đe dọa hàng trăm ngôi nhà khác khi gió mạnh làm đám cháy lan nhanh tại các ngôi làng trên núi.
Nhu cầu sử dụng than tăng cao, thế giới ghi nhận kỷ lục mới về lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng
Ngày đăng: 09/03/2022
(SK&MT) - Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), năm 2021, thế giới đã ghi nhận kỷ lục mới về lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng khi các nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau đại dịch Covid-19 và nhu cầu sử dụng than tăng cao.
Kêu gọi giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa bằng Hiệp ước toàn cầu
Ngày đăng: 25/02/2022
(SK&MT) - Cuối tháng 2, hơn 100 nước thành viên của Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức cuộc họp để thảo luận bộ khung tổng thể cho thỏa thuận toàn cầu đầu tiên về kiểm soát ô nhiễm rác thải nhựa. Liên Hợp Quốc nhận định, đây có thể sẽ là hiệp ước toàn cầu quan trọng nhất kể từ sau Thỏa thuận Paris năm 2015.
Rừng Amazon không còn là “lá phổi xanh” của Trái đất
Ngày đăng: 25/11/2021
(SK&MT) - Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, nay không còn là “lá phổi xanh” của Trái đất nữa, Amazon phát ra lượng khí carbon nhiều hơn là lượng khí mà khu rừng này hấp thụ vào. 
Thử nghiệm vi khuẩn ăn kim loại để làm sạch rác thải
Ngày đăng: 10/10/2021
Một nhà khoa học người Chile phát hiện các vi sinh vật cố gắng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt bằng cách "ngấu nghiến" chiếc đinh kim loại.
Chung tay hỗ trợ khôi phục, bảo vệ rừng ngập mặn
Ngày đăng: 30/07/2021
(SK&MT) - Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa cho biết, thế giới đang nhận thức rõ tầm quan trọng của rừng ngập mặn, sự cần thiết của mọi người trong việc hỗ trợ khôi phục và bảo vệ những môi trường sống quan trọng này.
Bão cát cao 100m đổ bộ, Trung Quốc phát cảnh báo mã màu vàng
Ngày đăng: 27/07/2021
(SK&MT) - Thành phố Đôn Hoàng ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc vừa trải qua trận bão cát cao tới 100m
Hơn 71% dân số Lebanon có nguy cơ mất khả năng tiếp cận nước an toàn
Ngày đăng: 23/07/2021
(SK&MT) Ngày 23/7, Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng hơn bốn triệu người ở Lebanon, trong đó có một triệu người tị nạn có nguy cơ mất khả năng tiếp cận nguồn nước an toàn do tình trạng thiếu kinh phí, nhiên liệu và nguồn cung cấp ảnh hưởng đến việc bơm nước.
Những quốc gia xanh nhất
Ngày đăng: 07/04/2021
(SK&MT) - Đại học Yale của Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng các quốc gia "xanh nhất" trên thế giới năm 2020 với nghiên cứu được tiến hành đối với 180 quốc gia. Theo đó, Đan Mạch và Luxembourg lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai.