Thế giới
Du lịch chữa bệnh, một ngành kinh doanh đầy tiềm năng
 SK&MT - Lắp xương hông giả ở Thái Lan, cấy tóc ở Thổ Nhĩ Kỳ, giải phẩu thẩm mỹ ở Rumani : Du lịch y tế đang trở thành một ngành kinh doanh toàn cầu hóa với lợi nhuận ngày càng lớn. Đó là đề tài được nhật báo Libération của Pháp đưa lên trang nhất số ra ngày 22/08/2018.
Thế giới bước vào cuộc khủng hoảng rác thải nhựa
SK&MT -   Theo một báo cáo của Ocean Conservancy, 5 quốc gia châu Á gồm Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thải ra biển lượng rác nhựa lớn hơn cả thế giới cộng lại.
Mưa lũ tồi tệ nhất thế kỷ tại Ấn Độ
  SK&MT - Ấn Độ thông báo, tính đến nay, đã ghi nhận tổng cộng 1.019 người tử vong vì đợt lũ lụt và lở đất tại nước này. Đây được coi đợt lũ lụt và lở đất tồi tệ nhất trong 1 thế kỷ qua ở Ấn Độ.
Nữ bộ trưởng Phụ nữ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện để chuẩn bị sinh con
SK&MT - Ngày 19/8 tin từ hãng thông tấn BBC cho biết bà Julie Genter (38 tuổi) Nữ bộ trưởng Phụ nữ New Zealand đã tự đạp xe tới bệnh viện Auckland để sinh con đầu lòng ở tuần thứ 42.
SBA - Chương trình xã hội và dân sinh lớn nhất trong lịch sử nhân loại
SK&MT - Cách đây 4 năm, ngày 4/10/2014, tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn ĐộNarendra Modichính thức tuyên bố phát động chiến dịch làm sạch Ấn Độ, được gọi tên là “Swachh Bharat Abhiyaan” (SBA), với mục tiêu cải thiện tình trạng vệ sinh công cộng các cơ sở hạ tầng ở thành phố và nông thôn của đất nước đông dân thứ hai thế giới.
Một khởi đầu cho loại thuốc có khả năng “cải lão hoàn đồng”
SK&MT -  Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter (Anh), các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phường pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai.  
Sập cầu ở Italy, hàng chục người thương vong
SK&MT - Giới chức trách Italy cho biết, ít nhất 22 người thiệt mạng, 5 người bị thương nặng và 20 phương tiện bị rơi trong vụ sập cầu tại thành phố Genoa, Italy ngày 14/8.
Cháy viện dưỡng lão tại Chile, 10 người thiệt mạng
Ngày 14/8, nhà chức trách Chile cho biết, ít nhất 10 phụ nữ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ cháy viện dưỡng lão xảy ra tại thành phố miền Nam Chiguayante thuộc vùng Biobio của nước này.
Vụ kiện đầu tiên chất glyphosate gây ung thư được xử lý
SK&MT - Sau 3 ngày thảo luận kỹ lưỡng, ngày 10/8/2018, Thẩm phán Tòa thượng thẩm bang California của Mỹ đã công bố kết luận của bồi thẩm đoàn khẳng định các loại thuốc diệt cỏcủa hãng Monsanto có chứa chất gây tổn hại cho sức khỏe người tiêu dùng.