Thế giới
Mỹ: Lật xe buýt khiến 46 người thương vong
Ngày 14-11, một xe buýt chở khách du lịch đã bị lật do trơn trượt trên đường cao tốc tại bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ, làm 2 người thiệt mạng và 44 người bị thương.
Kháng kháng sinh được xem là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu”
SK&MT - Báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, đến năm 2050, khoảng 50 triệu người sẽ tử vong ở Châu Á mỗi năm do kháng thuốc kháng sinh.Báo cáo trên được đưa ra tại Tuần lễ Nhận thức kháng sinh thế giới (WAAW) ở Châu Á và Thái Bình Dương (diễn ra trong tuần này).
Nổ nhà máy pháo hoa tại Tây Ban Nha, ít nhất 6 người thương vong
Ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ ở nhà máy pháo hoa ngày 12/11 tại miền Nam Tây Ban Nha.
Chỉ số ô nhiễm không khí ở New Delhi, Ấn Độ cao gấp 50 lần mức độ cho phép
SK&MT - Trong những ngày qua, thủ đô New Delhi thường xuyên có khói mù, vốn là sự kết hợp của khói bụi từ phương tiện tham gia giao thông, bụi từ công trình xây dựng và khói từ hoạt động đốt rơm rạ. Riêng trong ngày 10/11, chỉ số ô nhiễm không khí ở New Delhi đã đạt mức báo động, cao gấp 50 lần mức độ cho phép.
Anh: Lo ngại tỷ lệ trẻ được tiêm chủng không đạt yêu cầu
SK&MT - Khoảng đầu tháng 11/2018, bà Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Ô nhiễm trong nhà - vấn đề chưa được quan tâm đúng mức
SK&MT - Các cửa sổ trong các phòng hội nghị cũng như các văn phòng bị khép quanh năm; vào mùa đông là để ngăn chặn khí lạnh và vào mùa hè để ngăn chặn các hạt bụi, CO2 và NO2 từ khói xe ô tô của giao thông đông đúc gần đó bay vào.Nhưng đóng kín tòa nhà có nghĩa sẽ làm tăng mức CO2 trong phòng, gây chóng mặt và nhức đầu.
Vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc: Xác định nguyên nhân khiến 4 người Việt Nam thương vong
SK&MT – Đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, tất cả 4 công nhân Việt Nam đều tới Hàn Quốc làm việc theo Chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS).
Hàn Quốc: Nổ tại nhà máy sản xuất fluoropolymer khiến 4 người thương vong
Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ngày 10-11, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju (Vôn-chu), miền Đông nước này, khiến hai người thiệt mạng và hai người bị thương. Đây cũng là nhà máy có công nhân Việt Nam đang làm việc.
WCRF: Trẻ nghiện Smartphone làm tăng nguy cơ 12 loại ung thư
SK&MT - Nghiên cứu mới công bố của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) dựa trên hồ sơ của 200.000 người sinh sống khắp toàn cầu và các dữ liệu khác từ hơn 80 nghiên cứu khoa học trước đó, đã cảnh báo rằng những thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn…chịu trách nhiệm lớn trong việc gia tăng chóng mặt số trẻ bị cận thị và tăng nguy cơ 12 loại ung thư chết người.
Ngoáy mũi, coi chừng nhiễm vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm chết người
SK&MT - Nếu nghĩ rằng hành động ngoáy mũi của con trẻ là vô hại, các bậc phụ huynh có thể sẽ phải nghĩ lại, sau khi biết kết quả nghiên cứu mới đây.