Thế giới
 Sạt lở đất ở Ấn Độ cuối trôi 2 xe bus, ít nhất 47 người thiệt mạng
SK&MT – Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã cuốn trôi 2 chiếc xe bus chở khách tại vùng Mandi thuộc bang Himachal Pradesh (Ấn Độ) hôm 13/8 khiến ít nhất 47 người thiệt mạng.
 Trứng nhiễm độc từ châu Âu lan tới châu Á
SK&MT - Ngày 12/08/2017, người phụ trách Y tế Hồng Kông Trần Triệu Thủy (Sophia Chan) tuyên bố đang tăng cường rà soát lại toàn bộ số trứng nhập khẩu từ châu Âu sau khi phát hiện một số trứng nhiễm độc trên thị trường.Hồng Kông là khu vực đầu tiên tại châu Á bị phát hiện là có trứng bị nhiễm độc fipronil nhập từ châu Âu.
Vụ bê bối trứng nhiễm độc làm rúng động châu Âu
SK&MT - Trứng nhiễm thuốc trừ sâu, vụ bê bối thực phẩm mới nhất ở châu Âu đang làn rúng động người tiêu dùng cũng như giới hữu trách.
Trung Quốc: Tai nạn xe khách trên cao tốc, 36 người chết và 13 người thương
SK&MT - Có ít nhất 36 người thiệt mạng và 13 người bị thương khi chiếc xe khách lao vào cửa đường hầm ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc tối 10/8.
Trung Quốc: Đã có hơn 450 người thương vong trong trận động đất
SK&MT - Tính đến trưa 10/8, trận động đất kinh hoàng ở huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 431 người khác bị thương.
 Các gen kháng kháng sinh ẩn mình trong môi trường ô nhiễm
SK&MT - Không khí ô nhiễm trong thành phố không chỉ đe dọa chúng ta bằng các chất vô cơ độc hại. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng: Nó còn có thể chứa và lan truyền những vi khuẩn siêu kháng thuốc, gây ra bệnh nhiễm trùng không thể điều trị được.
 Mỹ tuyên chiến với thuốc giảm đau gây nghiện
SK&MT - Ma túy không chỉ hoành hành nhờ các đường dây buôn lậu, mà còn thông qua hệ thống y tế. Đây chính là điều đang xảy ra tại Mỹ. Trước tình trạng khoảng 60.000 người chết do dùng ma túy quá liều hồi năm ngoái, đầu tháng 8/2017, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên chiến chống lại các bác sĩ, dược sĩ kê đơn và bán bất hợp pháp các loại thuốc giảm đau có chứa ma túy.
 Bảo vệ rừng: Đầu tư nhỏ, hiệu quả lớn
SK&MT - Để hạn chế biến đổi khí hậu, huy động được các nguồn tài chính là điều quan trọng, nhưng đầu tư vào đúng chỗ có thể là điều quan trọng hơn. Đáng mừng là đã bắt đầu có các nghiên cứu đi theo hướng này.
 Biến đổi khí hậu khiến chất lượng lương thực giảm sút
SK&MT - Khí thải CO2 tăng cao trong khí quyển, khiến Trái đất bị hâm nóng, cũng đồng thời là nguyên nhân làm sụt giảm chất lượng dinh dưỡng của nhiều cây lương thực chính như gạo và lúa mì, trước hết là đạm và sắt. Sức khỏe của hàng trăm triệu cư dân nhiều nước đang phát triển bị đe dọa.
Kháng kháng sinh nguy hiểm hơn ung thư
SK&MT - Mỗi ngày trên thế giới có khoảng 1.900 người bệnh tử vong vì tình trạng kháng kháng sinh, tương đương 700.000 người thiệt mạng mỗi năm do tình trạng sử dụng quá nhiều kháng sinh gây nhờn thuốc.