Thế giới
Nhật Bản ban bố cảnh báo cao nhất thảm họa thiên tai tại miền Tây
Ngày đăng: 29/08/2019
Mưa lớn trên diện rộng sẽ trải dài từ các tỉnh phía Tây đến một số địa phương phía Bắc do chịu ảnh hưởng của áp suất khí quyển ở tầng thấp đang di chuyển về phía Đông Bắc của vùng biển Nhật Bản.
Mỹ: Bê bối nước nhiễm chì nghiêm trọng tại thành phố Newark
Ngày đăng: 27/08/2019
Giới chức thành phố Newark của Mỹ phải kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền liên bang, do gặp khó khăn trong việc xử lý tình hình khủng hoảng nước sạch do phát hiện nồng độ chì cao vượt mức cho phép.
Cháy rừng ở Amazon trở thành vấn đề khẩn cấp toàn cầu
Ngày đăng: 26/08/2019
SK&MT - Hỏa hoạn đang hoành hành với tốc độ kỷ lục tại rừng nhiệt đới Amazon của Brazil. Các nhà khoa học cảnh báo rằng nó có thể giáng một đòn cực mạnh vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Cháy rừng Amazon lên mức kỷ lục, các chuyên gia môi trường lo ngại
Ngày đăng: 23/08/2019
SK&MT - Số vụ cháy tại rừng nhiệt đới Amazon đã đạt đến con số kỷ lục trong năm nay với mức tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018.
Ô nhiễm không khí gây nguy hiểm cho phổi hơn cả việc hút thuốc
Ngày đăng: 22/08/2019
SK&MT - Sống trong bầu không khí ô nhiễm cũng ảnh hưởng tiêu cực đến phổi của con người tương tự như việc hút một vài điếu thuốc mỗi ngày, góp phần phát triển bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và nhiều vấn đề khác. Thông tin được đăng trên tạp chí JAMA của Hiệp hội Y tế Mỹ.
Indonesia: Nhiều chiến dịch thu gom rác thải nhựa
Ngày đăng: 21/08/2019
SK&MT - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người Indonesia đã tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển đầy rác thải trong một chiến dịch trên toàn quốc nhằm giải quyết vấn đề rác thải gây ô nhiễm biển tại quốc gia này.
Mỹ ghi nhận hàng chục ca nhiễm sởi mới
Ngày đăng: 21/08/2019
SK&MT - Mới đây, Mỹ đã ghi nhận thêm 21 ca nhiễm sởi chỉ trong một tuần, kể từ ngày 12 đến ngày 21/8, tăng tổng số ca nhiễm sởi trên khắp 30 bang lên 1.203 trường hợp, mức cao kỷ lục kể từ năm 1992 đến nay.
Những quốc gia có tuổi thọ cao nhất
Ngày đăng: 20/08/2019
SK&MT - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tuổi thọ dự kiến bình quân của thế giới ngày nay là 72 năm. Dĩ nhiên là con số này thay đổi theo từng quốc gia. Những nghiên cứu chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ: chế độ ăn uống, tầng lớp xã hội, hạnh phúc, khí hậu...
Mỹ: Nghi vấn về tính chính xác của dữ liệu thử nghiệm thuốc trị liệu gen
Ngày đăng: 20/08/2019
SK&MT - Hơn hai tháng sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt một loại thuốc trị liệu gen mới có giá thành cao cho một căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em, cơ quan này cho biết họ có câu hỏi lớn về tính chính xác của một số dữ liệu thử nghiệm.
Chức năng mới để ngăn tình trạng trẻ em chết nóng trong xe
Ngày đăng: 19/08/2019
SK&MT - Vào mỗi mùa hè, nhiều nơi trên nước Mỹ lại chứng kiến các thảm kịch đau buồn, khi nhiều trẻ em thiệt mạng vì bị bỏ quên trong xe nóng. Đến nay, nhiều hãng chế tạo xe ô tô xe đã đưa ra giải pháp để ngăn chận tình trạng này.