Thế giới
Pháp đánh thuế môi trường trên vé máy bay
Ngày đăng: 11/07/2019
SK&MT - Ngày 09/07/2019, Bộ trưởng Giao thông Pháp, Elizabeth Borne thông báo là kể từ năm 2020, các hãng hàng không phải trả tiền thuế từ 1,5 euro đến 18 euro trên các vé máy bay đối với các chuyến bay từ Pháp (nhưng không áp dụng đối với các chuyến bay đến Pháp).
Kéo băng về vùng sa mạc để lấy nước ngọt
Ngày đăng: 10/07/2019
SK&MT - Theo tờ Dailymail, Triệu phú ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), ông Abdulla Alshehi cho biết trong năm 2019 sẽ kéo một tảng băng lớn ở Nam Cực về thành phố Cape Town ở Nam Phi hoặc Perth ở Australia.
Phát hiện gen điểu khiến quá trình phát triển của tế bào ung thư
Ngày đăng: 09/07/2019
SK&MT - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa xác định một loại gen quan trọng có thể mở ra hướng điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến phổi (LUAD) - loại ung thư phổi phổ biến nhất thế giới hiện nay.
Singapore: Số người bị sốt xuất huyết, vượt quá con số của hai năm 2017 và 2018 cộng lại
Ngày đăng: 08/07/2019
SK&MT - Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực y tế công cộng thuộc Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA), ông Chew Ming Fai cảnh báo dịch sốt xuất huyết ở nước này sẽ trở nên trầm trọng hơn khi mùa sinh sản chính của loài muỗi gây bệnh đang đến gần.
Phát hiện ra Golean Detox có chứa chất cấm, Autralia và Nhật Bản ra văn bản cảnh báo người tiêu dùng
Ngày đăng: 05/07/2019
SK&MT – Chính quyền Autralia và tỉnh Gifu (Nhật Bản) mới đây đã ra văn bản cảnh báo người dân của mình sau khi phát hiện trong viên nang Golean Detox có chứa 02 chất cấm là sibutramine và phenolphthalein, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
Châu Á nỗ lực đối phó với Dịch tả lợn châu Phi
Ngày đăng: 05/07/2019
SK&MT - Các quốc gia khắp châu Á đang nỗ lực để ngăn chặn sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi. Tình trạng này đang đe dọa sinh kế của hàng triệu gia đình sống dựa vào việc chăn nuôi lợn.
Bắc Cực tan băng khiến nhiều mầm bệnh, khí độc thoát ra
Ngày đăng: 03/07/2019
SK&MT - Vùng Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng. Lớp băng vĩnh cửu - tức là mặt đất và nước đóng băng vĩnh viễn cho đến nay - đang tan dần và hé lộ những bí mật ẩn giấu. Bên cạnh các hóa thạch Pleistocene là lượng khí thải carbon và metan khổng lồ, thủy ngân độc hại và các bệnh thời xa xưa.
Hiệu quả của các giải pháp chống nóng
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Với những đợt nóng hoành hành khắp nơi trên thế giới từ Nhật cho đến Anh, từ Algeria cho đến California, mọi người đều có rất nhiều mẹo để giữ mát.
Tai nạn xe buýt ở Argentina, hơn 40 người thương vong
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Có ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ lật xe buýt tại thành phố La Madrid, tỉnh miền Bắc Tucuman của Argentina ngày 1/7.
 “Keo dán” trong điều trị ung thư
Ngày đăng: 01/07/2019
SK&MT - Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được một phân tử protein lumican có thể kết dính hóa chất tiêu diệt tế bào vào mô ung thư, mở ra khả năng phát triển một liệu pháp điều trị ung thư có độc tính thấp.