Thế giới
WB: Phụ nữ hiện mới chỉ hưởng ¾ các quyền so với nam giới
SK&MT - Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), công bố nhân dịp ngày 8/3/2019, trên quy mô toàn cầu, phụ nữ mới chỉ được hưởng ba phần tư các quyền so với nam giới, trong lĩnh vực việc làm, hay thành lập doanh nghiệp, cũng như có cơ hội đưa ra các quyết định về kinh tế phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.
Khu vực Nam Á chiếm 18/20 thành phô ô nhiễm không khí nhất năm 2019
SK&MT - Theo một bản nghiên cứu mới do 2 tổ chức là Hòa bình Xanh và AirVisual công bố trong hôm 5/3, Ấn Độ là đất nước có tới 7 trong tổng số 10 thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới. Trong khi đó, nhiều thành phố của Trung Quốc có chất lượng không khí được cải thiện đáng kể.
Gần 5.000 người xếp hàng nhiều giờ dưới mưa chờ hiến tế bào gốc cứu cậu bé 5 tuổi ở Anh
SK&MT – Sau khi đọc được lời kêu gọi của bố mẹ Oscar, hơn 4.800 người đã xếp hàng nhiều giờ dưới mưa tại trường tiểu học Pitmaston, thành phố Worcester, vương quốc Anh để chờ xét nghiệm máu. Điều này khiến cha mẹ của Oscar Saxelby-Lee kinh ngạc và xúc động khi có hàng nghìn người lạ đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ cậu con trai đang nguy kịch.
Người trưởng thành thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV
SK&MT - Một người đàn ông sống ở Anh, đã trở thành người trưởng thành thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV sau khi anh ta được ghép tủy xương từ một người hiến tặng kháng HIV.
Chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu là nhiệm vụ của toàn nhân loại
SK&MT - Theo Stanford News, các nhà khoa học ở Đại học Stanford, Mỹ, vừa lên tiếng kêu gọi thay đổi trọng tâm các sáng kiến mà một số nhà môi trường đề xuất. Theo họ, để hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu, những sáng kiến bảo vệ môi trường hiện nay là không đủ, cần từ bỏ dùng nhiên liệu hóa thạch trong ngành giao thông vận tải, nâng cao hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo, tăng năng suất của các nhà máy bằng cách tự động hóa các quy trình và áp dụng công nghệ mới trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Nhân loại phải điều chỉnh cách sống để bảo vệ Trái đất
SK&MT - Mỗi năm Trái Đất có thêm khoảng 80 triệu dân, tức mỗi ngày có khoảng 220 ngàn người. Với nhịp độ này, dân số thế giới sẽ tăng vọt: Từ 7,7 tỷ người hiện nay lên thành 8 tỷ ngay từ năm 2022, để đạt mức 10 tỷ vào năm 2050. Song song với nhịp độ tăng dân số là mức độ tàn phá hủy hoại môi trường do các chương trình phát triển đô thị, phá rừng mở đất canh tác...
Kỳ diệu: Em bé nhỏ nhất thế giới xuất viện an toàn
SK&MT - Cậu bé tí hon chỉ nặng 268g chỉ bằng củ hành tây sinh non ở tuần thứ 24 bằng phương pháp mổ đẻ, khi cậu bé ngừng phát triển trong bụng mẹ.
Iraq: Sản phụ 25 tuổi sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên
SK&MT – Theo Mirror đưa tin, vừa xuất hiện trường hợp đầu tiên sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên tại Iraq. Cả mẹ, và 7 em bé bao gồm 6 bé gái và 1 bé trai đều hoàn toàn khỏe mạnh.
Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông
SK&MT - Parvatibai Patidar (42 tuổi, ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) không khỏi hốt hoảng khi nhìn thấy người cậu con trai nhỏ phủ đầy lông lá do hội chứng Hypertrichosis gây ra. Không những vậy, “hội chứng người sói” còn khiến cho cậu con trai 13 tuổi của bà bị bạn bè xa lánh và thường xuyên bị gọi là "sói", "khỉ" khi ra đường.
Pháp: Việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp vẫn không giảm
SK&MT - Báo Le Monde của Pháp số ra đầu tuần này có bài “Tại sao việc sử dụng hóa chất không giảm?”, cho dù nhiều năm qua nhà chức trách Pháp luôn hứa giảm sử dụng hóa chất trong ngành nông nghiệp.