Mỹ : Béo phì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 30/10/2018

SK&MT - Bản báo cáo của nhóm Council for a strong America(Mỹ) cho biết hàng năm, Bộ Quốc phòng Mỹ dành khoảng 1,5 tỷ USD cho các chi phí liên quan đến tình trạng béo phì của quân nhân, cựu chiến binh và gia đình họ. Ngoài ra, hàng năm, Bộ Quốc phòng còn mất hơn 650.000 ngày lao động do các vấn đề liên quan đến béo phì.

Theo một nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ “Sức khỏe xấu và chưa sẵn sàng”, số các ca gãy xương, bong gân nghiêm trọng hay những vết thương khác liên quan đến lối sống không lành mạnh, trong đó có thừa cân, béo phì  còn cao hơn 72% so với các vụ quân nhân bị thương ở chiến trường.

Mỹ : Béo phì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia

Theo nghiên cứu, 31% giới trẻ tại Mỹ không đủ tiêu chuẩn để phục vụ trong quân đội vì béo phì, và tình trạng như nạn dịch này hiện nay “nêu ra mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia của chúng ta”.

“Béo phì đã từ lâu đe dọa sức khỏe của đất nước chúng ta”, theo phúc trình cho biết. “Khi trận dịch này gia tăng, béo phì cũng cho thấy mối đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta. Tỉ lệ không đủ điều kiện này là lý do chính tại sao Lục Quân đã không thể đáp ứng các mục tiêu tuyển mộ hàng năm tính tới tháng 9 năm 2018”.

Theo số liệu năm 2015 của Lầu Năm Góc, được AFP trích dẫn, 71% thanh niên Mỹ 17-24 tuổi đã không được tuyển vào quân đội vì các lý do thừa cân, thiếu trình độ học vấn, có tiền án tiền sự hoặc sử dụng ma túy.Kết quả là lần đầu tiên kể từ năm 2005, lực lượng bộ binh Mỹ đã không tuyển được đủ số tân binh mong muốn cho năm 2018, ít hơn 6.500 người so với chỉ tiêu.

Năm 2015, khoảng 7,8% trong số họ bị coi là thừa cân - con số này tăng 73% so với báo cáo năm 2011.

Lầu Năm Góc đã tăng cường tiêu chí thể lực đối với quân nhân tại ngũ. Còn Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis từng đe dọa giải ngũ những người không đạt những tiêu chí này.

Linh Đức

Gửi bình luận của bạn