Mỹ: Chiến dịch cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trên xe

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/09/2019

SK&MT - Tờ USA Today số ra tuần đầu tiên của Tháng Chín cho biết tính đến cuối tháng 8/ 2019 đã có 35 trẻ em ở Mỹ bị thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe hơi khi trời nóng trong năm 2019.

Trước đó, vào năm 2018, có 53 trẻ em bị thiệt mạng. Thống kê từ năm 1990 đến 2018, có 889 trẻ em bị thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe hơi khi trời nóng.

Mỹ: Chiến dịch cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trên xe

Theo USA Today, việc trẻ em chết vì nắng xảy ra khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 104 độ F hoặc cao hơn và cơ thể của trẻ em có thể bị tăng nhiệt độ nhanh hơn cơ thể người lớn gấp từ 3 đến 5 lần. Trong khi đó, nhiệt độ bên trong xe hơi có thể tăng thêm 20 độ F trong vòng chỉ 10 phút đồng hồ.

Một chiến dịch trị giá 1,3 triệu USD của Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) nhằm đưa các thông tin đến cho người dân, giúp họ hiểu và cảnh giác về vấn đề này đang được phát động trên toàn nước Mỹ để cảnh báo người dân về việc trong những ngày hè nóng bức, trẻ em và thú cưng có thể bị thiệt mạng nếu bị bỏ quên trong xe hơi. Dự kiến các kỹ thuật giúp nhắc nhở người lớn về việc vẫn còn trẻ em trên ghế sau xe hơi sẽ được áp dụng từ nay cho đến năm 2025. Hầu hết các kiểu xe hơi từ đời 2025 trở đi đều sẽ có kỹ thuật này.

Ngoài việc kêu gọi các bậc cha mẹ, người lớn không để trẻ em và thú cưng trên xe hơi trong những ngày hè nóng bức, một nhóm các nhà sản xuất xe hơi bao gồm General Motors, Nissan, Hyundai/Kia, Subaru, Ford, Fiat Chrysler Automobiles và Toyota cũng đã phát triển kỹ thuật có thể giúp nhắc nhở tài xế nếu trẻ em vẫn còn trên xe hơi khi họ rời đi.

Dự kiến các kỹ thuật này sẽ được áp dụng trên xe hơi từ nay cho đến năm 2025. Đến lúc đó, hầu hết các kiểu xe hơi đời 2025 sẽ có kỹ thuật giúp nhắc nhở tài xế về việc có trẻ em vẫn còn ở hàng ghế sau trong chiếc xe hơi của mình.

Linh Đức

 

 

Gửi bình luận của bạn