Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí cho người dân hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể COVID-19

  • THẾ GIỚI
  • 17:00 10/10/2020

(SK&MT) - Theo phóng viên TTXVN tại New York, Chính phủ Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí khoảng hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể đối với bệnh COVID-19 cho người dân giống như loại Tổng thống Donald Trump đã dùng để điều trị những ngày vừa qua.

Ngày 9/10, Tổng thống Trump cho biết ông đang đàm phán để thuốc điều trị kháng thể COVID-19 do 2 hãng dược Regeneron Pharmaceuticals và Eli Lilly & Co có thể được cấp phép nhanh chóng và sớm được phân phối tới các bệnh viện sau khi chính ông đã được điều trị hiệu quả bằng thuốc này.

Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí cho người dân hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể COVID-19

Ảnh minh họa.

Cùng ngày, ông Paul Mango thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cho báo giới biết, Chương trình Operation Warp Speed của Chính phủ Mỹ hiện có "vài trăm nghìn liều" theo phương pháp điều trị kháng thể đơn dòng đang được phát triển bởi 2 hãng dược nói trên và dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu liều như vậy từ nay tới cuối năm. Chương trình Operation Warp Speed là chương trình do chính quyền Tổng thống Trump khởi xướng nhằm thúc đẩy tiến trình đưa vaccine vào sử dụng càng sớm càng tốt.

Cả hai hãng dược nói trên cũng tuyên bố thuốc điều trị kháng thể của họ cho thấy có tác dụng trong các thử nghiệm lâm sàng và họ đã nộp đơn xin được cấp phép khẩn cấp lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn