Mỹ: Lại bùng phát dịch các ca nhiễm khuẩn E.Coli

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/04/2019

SK&MT - Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 5/4 cho biết, Cục Thanh tra và An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc men cùng chính quyền một số bang đang điều tra đợt bùng phát các ca nhiễm khuẩn E.coli O103.

Các bang Georgia, Kentucky, Ohio, Tennessee và Virginia đã báo cáo có ca nhiễm bệnh liên quan đến chủng đặc biệt của loại vi khuẩn này. Có đến 72 người thuộc 5 bang này đã nhiễm bệnh và 8 trong số này đã được nhập viện kể từ ngày 4/4, cơ quan này cho biết. Chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và lý do gây ra đợt bùng phát này vẫn chưa xác định được, CDC cho biết.

Theo CDG, các trường hợp nhiễm E. coli O103 được ghi nhận từ ngày 2 – 29/3 và đây là một chủng đặc biệt. Những người bị nhiễm bệnh có độ tuổi trung bình là 17, trong đó ít tuổi nhất là trẻ 1 tuổi và cao nhất là bệnh nhân 74 tuổi.

Mỹ: Lại bùng phát dịch các ca nhiễm khuẩn E.Coli

Các triệu chứng nhiễm E.coli được CDC công bố bao gồm co thắt dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Hầu hết bệnh nhân đều khỏe hơn trong vòng sau 5 - 7 ngày, tuy nhiên bệnh có thể diễn biến xấu và một số trường hợp thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Hiện cơ quan y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được chính xác loại thực phẩm, cửa hàng hoặc chuỗi nhà hàng cụ thể nào chịu trách nhiệm về việc lây lan khuẩn E.coli. Do đó, CDC chưa đưa ra khuyến nghị người dân nên tránh sử dụng một loại thực phẩm cụ thể nào.

Hiện cơ quan y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được chính xác loại thực phẩm, cửa hàng hoặc chuỗi nhà hàng cụ thể nào chịu trách nhiệm về việc lây lan khuẩn E.coli.

 Linh Đức

Gửi bình luận của bạn