Myanmar: Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng khiến gần 60 người thiệt mạng

  • THẾ GIỚI
  • 09:57 13/08/2019

SK&MT – Mưa lớn trong nhiều giờ xảy ra tại thị trấn Paung của bang Mon (miền Nam Myanmar) đã gây sạt lở đất bên sườn núi Malat. Lở đất xảy ra khiến gần 60 người thiệt mạng.

Ngày 12.8, giới chức Myanmar cho biết, lũ lụt tại khu vực Đông Nam nước này đã khiến hàng chục nghìn người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán. Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất lớn do lũ lụt tại đây đã tăng lên 59 người.

Myanmar: Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng khiến gần 60 người thiệt mạng

Người dân sơ tán trong nước lũ dâng cao tại Myanmar.

Giới chức địa phương cho biết, trận mưa lớn trong nhiều giờ đã gây sạt lở đất bên sườn núi Malat tại thị trấn Paung của bang Mon. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 28 người. Hiện, lực lượng cứu hộ Myanmar vẫn đang tìm kiếm số người mất tích.

Nhận được tin báo, quân đội Myanmar và các lực lượng cứu hộ được huy động đến để trợ giúp các khu vực bị lũ lụt hoành hành.

Nhiều người dân cho biết, đây là trận lũ lụt lớn nhất mà họ từng trải qua. Nước lũ đã nhấn chìm hơn 4.000 căn nhà tại bang Mon. Theo Liên Hợp Quốc  gần 90.000 người phải đi sơ tán do lũ lụt tại Myanmar.

Theo giới chức địa phương, hiện các vùng Bago, Tanintharyi và Karen của Myanmar được xác định là những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của lũ lụt.

Hiện các vùng Bago, Tanintharyi và Karen của Myanmar được xác định là những nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của lũ lụt. Trước tình hình khẩn cấp, Phó Tổng thống Myanmar Henry Van Thio cam kết sẽ đẩy mạnh mọi công tác cứu hộ.

Cuối tuần qua, một cơn bão lớn cũng đã tàn phá miền nam Trung Quốc, giết chết ít nhất 33 người. Trong số người chết, có 23 người thiệt mạng khi đất sạt lở chặn ngang một nhánh sông và nuốt trọn một ngôi làng ở Yongjia.

T.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn