Nga: nới lỏng các biện pháp cách ly

  • THẾ GIỚI
  • 15:45 22/05/2020

(SK&MT) - Ngày 21/5, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã ký quyết định bước đầu nới lỏng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt tại thành phố có số lượng người mắc Covid-19 chiếm gần một nửa ở Nga.

Thị trưởng Sobyanin cho biết: “Số trường hợp mới nhiễm virus bắt đầu giảm. Số người phục hồi, được xuất viện hiện nhiều hơn số người được đưa vào điều trị trong phòng cách ly. Tôi cho rằng với điều kiện này, chúng ta có thể tiếp tục nới lỏng từng bước hoạt động kinh tế và nối lại hoạt động của các tổ chức trong thành phố”.

Theo quyết định trên, bắt đầu từ ngày 21/5, các chủ doanh nghiệp ở Moscow có thể nhận được quyền cấp thẻ thông hành điện tử cho nhân viên song vẫn phải giảm thiểu sự hiện diện của đội ngũ này tại nơi làm việc. Thị trưởng Sobyanin nêu rõ: “Còn quá sớm để tất cả nhân viên quay lại làm việc. Do đó, tất cả các tổ chức trong thành phố cần duy trì tỷ lệ tối đa nhân viên làm việc theo chế độ từ xa”.

Ngoài ra, dịch vụ chia sẻ xe hơi trong thành phố Moscow sẽ được khôi phục từ ngày 25/5. Đồng thời, thời gian thuê tối thiểu là 5 ngày và người thuê phải có thẻ thông hành điện tử để đi lại trong thành phố. Công ty dịch vụ chia sẻ xe phải vệ sinh phương tiện trước khi bàn giao cho khách.

Từ ngày 27/5, hoạt động đi lại trong thành phố phải có thẻ thông hành điện tử và việc đeo khẩu trang cũng như đi găng tay vẫn là quy định bắt buộc ở nơi công cộng.

Tính đến nay, Nga ghi nhận 317.554 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 3.099 người tử vong và 92.681 ca nhiễm bình phục.

Đức Linh

Gửi bình luận của bạn