Nguy cơ ô nhiễm Biển Đỏ nghiêm trọng do nổ tàu chở dầu

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/10/2019

SK&MT - Sau vụ nổ trên con tàu thuộc sở hữu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran, Bộ Ngoại giao Iran lo ngại nguy cơ dầu tràn có thể gây ô nhiễm Biển Đỏ nghiêm trọng.

Vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khi tàu đang ở vị trí cách thành phố cảng Jeddah của Saudi Arabia khoảng 60 hải lý (gần 100 km).

Công ty Chở dầu quốc gia Iran (NITC)- chủ sở hữu tàu gặp nạn cho biết: Đã xảy ra hai vụ nổ liên tiếp tại khoang tàu Sabiti, có khả năng là do bị tên lửa tấn công", gây hư hại nặng và làm tràn dầu ra Biển Đỏ.

Nguy cơ ô nhiễm Biển Đỏ nghiêm trọng do nổ tàu chở dầu

Khói bốc lên từ tàu chở dầu của Iran gần thành phố cảng Jeddah (Saudi Arabia) sau vụ nổ ngày 11/10/2019. Ảnh: Mirror/TTXVN

Người phát ngôn bộ trên Abbas Mousavi tuyên bố, thủ phạm gây ra hành động nguy hiểm trên phải chịu trách nhiệm cho mọi hậu quả, bao gồm vấn đề ô nhiễm gây ra cho môi trường.

Ông Mousavi cho biết, các thủy thủ trên tàu đều an toàn và tình trạng tàu đã ổn định. Trong những tháng qua, các tàu chở dầu Iran đã phải đối mặt với một số "hành động phá hoại" ở Biển Đỏ. Các cuộc điều tra đang được tiến hành và kết quả sẽ được công bố sau đó.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn