Thế giới
Châu Âu hứng chịu đợt nóng kỷ lục
SK&MT - Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, châu Âu nói chung và nước Pháp nói riêng đang bị một đợt nóng bất thường trong tuần nay, kể từ 24/6, tức là đến sớm hơn và với nhiệt độ rất cao so với các năm trước. Các cơ quan này nhắc lại rằng, do tác động của biến đổi khí hậu, các đợt nóng sẽ xảy ra ngày càng nhiều.
Xe buýt rơi xuống hẻm núi khiến 44 người thiệt mạng
Ngày 20/6, giới chức Ấn Độ xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt rơi xuống hẻm núi xảy ra cùng ngày ở bang Himachal Pradesh tăng lên 44 người.
Hơn 130 người thương vong trong trận động đất ở Trung Quốc
Giới chức Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, sớm ngày 18-6 cho biết đã có 11 người thiệt mạng và 122 người bị thương trong trận động đất cường độ 6 xảy ra ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc này tối 17-6.
ILO: 152 triệu trẻ em bị lao động giống như nô lệ và bị lạm dụng
SK&MT - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) kêu gọi chấm dứt tình trạng lao động trẻ em vốn ảnh hưởng đến hàng chục triệu trẻ em trên tất cả các khu vực trên thế giới. Lời kêu gọi này được đưa ra từ Geneva, nơi có các sự kiện đặc biệt để đánh dấu Ngày Chống Lao động Trẻ em Thế giới hôm 12/6.
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng gây đảo lộn thị trường thịt toàn cầu
SK&MT - Trong lúc dịch tả lợn châu Phi, bùng phát từ Trung Quốc, tiếp tục lan rộng ra các nước láng giềng châu Á, đến lượt Pháp phải đối đầu với dịch bệnh này.
Rơi máy bay quân sự, 2 phi công tử vong
SK&MT - Theo nguồn tin từ Ban An Toàn bay của Quân chủng Phòng không - Không quân, máy bay gặp nạn là loại máy bay YAK 52, thuộc Trường Sỹ quan Không quân.
Ấn Độ: ít nhất 31 trẻ tử vong do viêm não
SK&MT - Ít nhất 31 trẻ em đã thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ trong 10 ngày qua do bị viêm não, nghi liên quan đến một loại độc tố có trong quả vải.
Cần cẩu sập xuống chung cư tại Mỹ, 7 người thương vong
SK&MT - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sập xuống tòa chung cư ở thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) vào chiều 9/6.
Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 sau thuốc lá
SK&MT - Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 thế giới, sau thuốc lá. Tuy nhiên, trong bối cảnh các chiến dịch phòng chống tác hại thuốc lá đang dần phát huy hiệu quả, tỉ lệ người hút thuốc khắp nơi được kéo giảm, thì số người béo phì lại đang gia tăng chóng mặt ở hầu hết các quốc gia, kể cả các nước đang phát triển.
Bụi trong nhà - một nguyên nhân gây bệnh béo phì
SK&MT - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bụi trong gia đình của chúng ta có thể chứa nhiều hóa chất đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào mỡ, có khả năng góp phần gây nên bệnh béo phì.