Thế giới
Chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng bệnh sốt rét lớn nhất trong lịch sử đầu tiên ở Châu Phi
Ngày 23/4, Malawi là quốc gia đầu tiên tại châu Phi bắt đầu tiến hành đợt tiêm chủng thử nghiệm Mosquirix - một loại vắcxin phòng bệnh sốt rét hoàn toàn mới.
Dịch sởi gia tăng đang diễn ra ở cấp độ toàn cầu
SK&MT - Thông tin mới nhất do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra mới đây cho thấy, trong 3 tháng đầu năm nay, số ca mắc sởi trên toàn thế giới đã tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018. Đây được xem là sự bùng phát mạnh nhất trong lịch sử của bệnh sởi trên toàn cầu kể từ khi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây chết người này được định danh vào thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên.
Việt Nam tiến đổi mới chính sách y tế theo hướng hội nhập với chính sách y tế toàn cầu
SK&MT -  Trong khuôn khổ cuộc họp đối tác y tế đầu năm 2019 với chủ đề “Đổi mới chính sách y tế Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Y tế - Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã trình bày về một số đổi mới chính sách y tế Việt Nam: về đổi mới chính sách y tế, các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bất cập về cung ứng dịch vụ y tế và đổi mới về cung ứng dịch vụ y tế, ngôi nhà y tế Việt Nam.
85 triệu người cần được trợ giúp lương thực khẩn cấp trong năm 2019
SK&MT - Do xung đột, bạo loạn chính trị và hạn hán, thế giới đang trải qua nạn đói tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai.
Lửa bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris, người dân quỳ xuống đường cầu nguyện
Ngọn lửa bất ngờ bùng lên và gây hư hại phần mái nhà thờ, nhưng lính cứu hỏa đã cứu được phần cấu trúc bằng đá khỏi sụp đổ.
Pháp : Thuốc trừ sâu diệt cỏ vẫn được sử dụng nhiều
SK&MT - Tại Pháp, việc sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ tiếp tục tăng cho dù từ năm 2008 chính phủ đã đề ra hai kế hoạch hướng tới giảm lượng hóa chất trong nông nghiệp. Hôm 10/04, chính phủ Pháp cũng đề ra mục tiêu từ nay đến năm 2025 giảm ½ lượng thuốc trừ sâu diệt cỏ và đến năm 2020 loại bỏ được thuốc diệt cỏ glyphosate.
Mỹ triệt phá đường dây gian lận y tế lớn gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD
SK&MT - Các nhà điều tra Mỹ ngày 9/4 cho biết, giới chức tư pháp nước này đã buộc tội 24 đối tượng do dính líu tới đường dây gian lận và trục lợi của hàng trăm nghìn bệnh nhân, gây thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD. Đây được cho là một trong những vụ gian lận y tế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Giải pháp cho việc thiếu nhà trẻ ở Brazil
SK&MT - Ở Brazil, việc tiếp cận với giáo dục là gần như phổ cập đối với trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 17. Nhưng bức tranh này thay đổi đối với trẻ sơ sinh và từ 1-3 tuổi. Chỉ 1/3 là đi nhà trẻ, thiếu hẳn 50% so với Kế hoạch Giáo dục Quốc gia của Brazil dự kiến đến năm 2024.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu tăng 5,5 năm
SK&MT - Báo cáo Tổng quan thống kê Y tế thế giới năm 2019 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngoài tuổi thọ trung bình trên toàn thế giới tăng từ 66,5 lên 72 tuổi, tuổi thọ khỏe mạnh - có nghĩa là số năm cá nhân sống khỏe mạnh, đã tăng từ 58,5 tuổi vào năm 2000, lên 63,3 tuổi vào năm 2016.
Mỹ: Lại bùng phát dịch các ca nhiễm khuẩn E.Coli
SK&MT - Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 5/4 cho biết, Cục Thanh tra và An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc men cùng chính quyền một số bang đang điều tra đợt bùng phát các ca nhiễm khuẩn E.coli O103.