Thế giới
Giờ mùa hè là gì, khác gì giờ mùa đông?
Giờ mùa Hè – hay còn được biết với tên DST (Daylight Saving Time) là một kiểu quy ước chỉnh thời gian theo khoảng thời gian thực tế mà trời sáng trong ngày. Với những nước áp dụng quy ước này, vào thời gian từ khoảng giữa mùa Xuân (cuối tháng 3) tới đầu mùa Đông (cuối tháng 10, đầu tháng 11), đồng hồ sẽ được chỉnh nhanh hơn 1 tiếng. Khoảng thời gian còn lại, đồng hồ sẽ được chỉnh về như cũ.
Phát hiện gây sốc về rắn và tiến hóa của mắt người
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy: Tổ tiên của chúng ta đã phát triển khả năng quan sát nhạy bén của con mắt một phần do... nỗi sợ các loài rắn.
Bức tường trong suốt - Màn hình của tương lai
Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển loại màn hình cảm ứng 2 mặt trong suốt, cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc. Thiết bị mới được hy vọng sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn trong việc tương tác và kết nối người dùng trong tương lai.
Các phương pháp không ai ngờ giúp não bộ thông thái
Với những bí kíp rèn luyện dưới đây, hẳn bộ não của bạn sẽ trở nên "thông minh hơn bình thường".
Nghiên cứu gây sốc về ma quỷ, tâm linh trên thế giới
Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào ma quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy hoặc cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ. Liệu ma quỷ có thực sự tồn tại?
Nóng: Putin “đánh bại” Obama
Thắng Tổng thống Mỹ ván cờ Syria, Tổng thống Nga Putin đã soán ngôi của Obama, trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới – theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes vào ngày hôm nay 30/10.
Bụi càng nhỏ càng nguy hiểm cho sức khỏe
Có mối liên quan chặt chẽ giữa những hạt bụi kích thước rất nhỏ trong không khí ô nhiễm với một loạt bệnh nghiêm trọng.
Bão mạnh quét qua, 11 người 6 nước châu Âu thiệt mạng
Ngày 28/10, một cơn bão lớn quét qua châu Âu khiến ít nhất 11 người tại các nước Anh, Đức, Hà Lan, Pháp và Đan Mạch thiệt mạng.
Nhiệt độ Bắc Cực lên cao nhất trong 44000 năm qua
Theo báo cáo mới nhất trên tạp chí Địa Lý, nhiệt độ trung bình của Bắc cực trong mùa hè vào thế kỷ này đạt mốc cao nhất trong vòng 44.000 năm qua.
Bí kíp làm sạch nước bẩn sau bão lũ
Bí kíp sẽ đưa đến cho bạn những cách xử lý nguồn nước khẩn cấp sau các trận bão lũ...