Thế giới
40 tỉ hành tinh có thể duy trì sự sống
Sau khi loại trừ các lỗ hổng trong dữ liệu, các nhà khoa học NASA ước tính rằng trong số các hệ hành tinh quay quanh các ngôi sao tương tự như Mặt trời, khoảng 22% có chứa một hành tinh có khả năng duy trì sự sống. Và khi tính cả các ngôi sao nhỏ hơn và tối hơn, số lượng các hành tinh có nhiệt độ cho phép tạo ra sự sống lên tới 40 tỉ hành tinh.
Nguồn gene ảnh hưởng phương pháp thụ tinh ống nghiệm
Kết quả nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nottingham (Anh) cho thấy, phụ nữ châu Á và phụ nữ da đen ít có khả năng mang thai hơn so với phụ nữ da trắng khi cùng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) giống nhau.
Đảo rác lớn gấp đôi diện tích đất liền VN sắp cập bến Mỹ
Đảo rác khổng lồ kích thước tương đương bang Texas đang trên đường đổ bộ vào nước Mỹ, đe dọa gây ra thảm họa với môi trường sống của con người và sinh vật biển.
Nhật báo động ô nhiễm không khí nghi từ Trung Quốc
Tỉnh Chiba, phía Đông Tokyo, cảnh báo người dân ngày 4/11 không ra đường do phân tử khí PM2.5 độc hại có thể đã vượt quá giới hạn cho phép.
Số phận những nhà ngoại cảm đầu tiên ở Mỹ
Phong trào ngoại cảm từng một thời nở rộ ở nước Mỹ và lan sang cả các nước châu Âu bắt đầu từ một căn nhà tồi tàn ở một vùng quê.
Có hay không modem của Trung Quốc được cài sẵn mã độc ?
Các sản phẩm thiết bị mạng ( modem ) của một số tên tuổi lớn từ Trung Quốc như Tenda, Tplink, D-Link được cài sẵn mã "lạ", nên có thể bị đột nhập bất kỳ lúc nào mà không cần tới mật khẩu truy cập.
Phần mềm chụp ảnh hoạt hình độc đáo gây sốt Facebook
Trào lưu “tự sướng” của giới trẻ được nâng tầm cao mới với rất nhiều hiệu ứng của phần mềm chụp ảnh hoạt hình cho iOS và Android.
Công nghệ chống thấm mới cho các thiết bị điện tử
Báo Telegraph (Anh) ngày 30/10 cho biết, các nhà khoa học vừa phát triển một công nghệ mới giúp chống ngấm nước cho các thiết bị điện tử.
Robot biểu lộ cảm xúc như con người
Các nhà nghiên cứu Mỹ chế tạo thành công robot có khả năng nói và biểu lộ cảm xúc như con người.
Cảnh báo “Ngày tận thế” vào năm 2014
Nhà khoa học Vật lý-Thiên văn người Anh Albert Shervinsky vừa đưa ra tuyên bố chấn động rằng trong năm 2014 thế giới sẽ kết thúc sự tồn tại. Trái Đất và toàn bộ Thái Dương hệ sẽ bị tận diệt bởi một đám mây axit khổng lồ “sản sinh” từ hố đen vũ trụ.