Thế giới
Số người chết do nắng nóng tại châu Âu tăng mạnh
Trong ba thập kỷ qua, số người chết do nắng nóng bất thường tại châu Âu đã tăng gấp đôi so với đầu thế kỷ 19, đó là kết quả nghiên cứu do một nhóm nhà khoa học Thụy Điển vừa công bố trên tạp chí Biến đổi khí hậu tự nhiên (Nature Climate Change).
Sản xuất nhiên liệu từ khí ợ hơi của bò
Các nhà khoa học Argentina đã tìm ra một cách để biến khí ợ hơi, do hệ tiêu hóa của những con bò tạo ra, thành nhiên liệu. Họ tuyên bố, cải tiến này có thể làm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nóng lên toàn cầu.
Chế tạo máy hút ô nhiễm cho bầu trời
Các quan chức Bắc Kinh trong tuần này khuyến cáo trẻ em và người già nên ở nguyên trong nhà do sương mù dày đặc nghiêm trọng, một vấn nạn lớn ở thủ đô Trung Quốc cũng như nhiều khu vực khác của nước này.
Tương lai của xe chạy bằng năng lượng cỏ
Mới đây, các nhà khoa học của Trung tâm năng lượng sinh học (BESC) thuộc bộ năng lượng Hoa Kỳ đã công bố một quy trình công nghệ mới, cho phép sản xuất xăng isobutanol từ xenlulozo trên tạp chí Applied and Environmental Microbiology.
Afghanistan: Bị chém đầu vì dám yêu trái phép
Một cặp tình nhân ở Afghanistan đã bị gia đình chặt đầu chỉ vì họ yêu nhau và muốn chung sống cùng nhau.
Lời cảnh báo gây sốc về số phận trái đất
Nhằm thúc đẩy xã hội cùng chung tay hành động bảo vệ trái đất, Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) cùng Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC) đã cho ra đời những poster "khóc thương cho số phận trái đất" đầy ám ảnh.
Các phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới
Thuốc gây ảo giác, lò vi sóng hay máy điều hòa nhịp tim là những phát minh được các nhà khoa học tình cờ chế tạo trong phòng thí nghiệm hoặc phát hiện trong cuộc sống thường ngày.
Vàng 'mọc' trên cây
Các nhà khoa học lần đầu tiên cho biết vàng có thể mọc trên cây khi phát hiện những hạt vàng có kích thước nhỏ trên lá và cành cây bạch đàn, mở ra những khả năng phát hiện nơi dự trữ kim loại quý dưới lòng đất.
Bên trong nhà máy sản xuất túi ngực silicon
Tân Hoa Xã ghi lại hình ảnh một nhà máy Pháp sản xuất túi ngực silicon, vật dụng dùng để chèn vào bên trong ngực giúp chị em đẹp hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa.
Trồng cây ở sa mạc giúp giảm nhẹ biến đổi khí hậu
Trồng một số lượng lớn cây chịu hạn trong khu vực sa mạc có thể là cách hiệu quả để giảm nhẹ biến đổi khí hậu.