Thế giới
Khí độc từ Trung Quốc làm ô nhiễm núi Phú Sĩ
Một nghiên cứu mới cho thấy ô nhiễm khí độc từ Trung Quốc đã làm gia tăng nồng độ thủy ngân trên đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản.
Singapore ngột ngạt trong khói mù
Ô nhiễm không khí khiến người dân Singapore đổ xô đi mua khẩu trang, mắt kính và máy lọc khí để đối phó với lớp khói mù dày đặc, trong khi nhiều người vật vã với những cơn ho.
Thiên đường dành cho phụ nữ
Phần Lan có tỷ lệ lao động nữ cao gần bằng tỷ lệ lao động nam và đều trên 70%. Điều đó cho thấy rằng việc bạn là phụ nữ không phải là rào cản trên con đường sự nghiệp của bạn.
Trung Quốc chi gần 300 tỷ USD giải quyết ô nhiễm
Trung Quốc có kế hoạch chi 277 tỷ USD để cải thiện vấn đề ô nhiễm không khí trong 5 năm tới.
50% san hô trên toàn thế giới đã biến mất
TTO - Các nhà khoa học thuộc dự án Khảo sát tầm nhìn biển Caltin (CSS) vừa công bố hồ sơ toàn diện nhất về những khu vực rạn san hô bị biến mất trên toàn thế giới.
Bí ẩn chủ nhân 200 tấn tiền bỏ quên tại sân bay
Hiện câu hỏi về chủ nhân của 200 tấn tiền mặt có giá trị 27 tỉ USD bị bỏ quên tại một sân bay ở Moscow, Nga trong 6 năm qua vẫn chưa có lời giải đáp.
Con tàu định mệnh làm hơn 300 người chết nằm dưới đáy biển
Giới chức Italia đã công bố đoạn video quay cảnh xác con tàu định mệnh chở di dân từ châu Phi vốn bị chìm ngoài khơi bờ biển Lampedusa hai ngày trước, làm hơn 300 người thiệt mạng.
Trung Quốc tuyển hơn 2 triệu người theo dõi mạng
Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay hơn 2 triệu người ở nước này đã được chính phủ tuyển dụng để theo dõi các hoạt động trên mạng.
Người đàn ông chỉ cao 41 cm
Cụ ông Master Nau ở Nepal được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là người thấp nhất trên thế giới không tự đi lại được, với chiều cao 41 cm.
New York trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 trên thế giới
New York vừa thay thế London trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 trên thế giới, sau Hong Kong về giá thuê mặt bằng kinh doanh và nhà ở cho nhân viên. Trong khi đó, Singapore là quốc gia đem đến cho các doanh nghiệp nơi cư trú “đáng đồng tiền” nhất tương ứng với quy mô của nền kinh tế nước này.