Thế giới
Cảnh báo “Ngày tận thế” vào năm 2014
Ngày đăng: 01/11/2013
Nhà khoa học Vật lý-Thiên văn người Anh Albert Shervinsky vừa đưa ra tuyên bố chấn động rằng trong năm 2014 thế giới sẽ kết thúc sự tồn tại. Trái Đất và toàn bộ Thái Dương hệ sẽ bị tận diệt bởi một đám mây axit khổng lồ “sản sinh” từ hố đen vũ trụ.
Siêu tân tinh cấy hạt giống cho vũ trụ
Ngày đăng: 01/11/2013
Các nguyên tố của vũ trụ, bao gồm sắt đóng vai trò trọng yếu đối với sự sống, đã hình thành từ giai đoạn đầu tiên của vũ trụ và lan tỏa khắp chốn.
Tranh cãi về thủ cấp vua Henry nhân từ
Ngày đăng: 01/11/2013
Các nhà nghiên cứu pháp y vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về tính xác thực của một cái đầu được ướp, nhằm xác nhận giả thuyết cho rằng nó thuộc về vua Henry IV.
Tuần lộc thay đổi màu mắt theo mùa
Ngày đăng: 01/11/2013
Mắt của loài tuần lộc Bắc Cực thay đổi theo mùa để thích nghi với sự thay đổi ánh sáng trong năm.
Giờ mùa hè là gì, khác gì giờ mùa đông?
Ngày đăng: 01/11/2013
Giờ mùa Hè – hay còn được biết với tên DST (Daylight Saving Time) là một kiểu quy ước chỉnh thời gian theo khoảng thời gian thực tế mà trời sáng trong ngày. Với những nước áp dụng quy ước này, vào thời gian từ khoảng giữa mùa Xuân (cuối tháng 3) tới đầu mùa Đông (cuối tháng 10, đầu tháng 11), đồng hồ sẽ được chỉnh nhanh hơn 1 tiếng. Khoảng thời gian còn lại, đồng hồ sẽ được chỉnh về như cũ.
Phát hiện gây sốc về rắn và tiến hóa của mắt người
Ngày đăng: 31/10/2013
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy: Tổ tiên của chúng ta đã phát triển khả năng quan sát nhạy bén của con mắt một phần do... nỗi sợ các loài rắn.
Bức tường trong suốt - Màn hình của tương lai
Ngày đăng: 31/10/2013
Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển loại màn hình cảm ứng 2 mặt trong suốt, cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc. Thiết bị mới được hy vọng sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn trong việc tương tác và kết nối người dùng trong tương lai.
Các phương pháp không ai ngờ giúp não bộ thông thái
Ngày đăng: 31/10/2013
Với những bí kíp rèn luyện dưới đây, hẳn bộ não của bạn sẽ trở nên "thông minh hơn bình thường".
Nghiên cứu gây sốc về ma quỷ, tâm linh trên thế giới
Ngày đăng: 31/10/2013
Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào ma quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy hoặc cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ. Liệu ma quỷ có thực sự tồn tại?
Nóng: Putin “đánh bại” Obama
Ngày đăng: 31/10/2013
Thắng Tổng thống Mỹ ván cờ Syria, Tổng thống Nga Putin đã soán ngôi của Obama, trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới – theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes vào ngày hôm nay 30/10.