Thế giới
Con tàu định mệnh làm hơn 300 người chết nằm dưới đáy biển
Giới chức Italia đã công bố đoạn video quay cảnh xác con tàu định mệnh chở di dân từ châu Phi vốn bị chìm ngoài khơi bờ biển Lampedusa hai ngày trước, làm hơn 300 người thiệt mạng.
Trung Quốc tuyển hơn 2 triệu người theo dõi mạng
Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay hơn 2 triệu người ở nước này đã được chính phủ tuyển dụng để theo dõi các hoạt động trên mạng.
Người đàn ông chỉ cao 41 cm
Cụ ông Master Nau ở Nepal được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là người thấp nhất trên thế giới không tự đi lại được, với chiều cao 41 cm.
New York trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 trên thế giới
New York vừa thay thế London trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2 trên thế giới, sau Hong Kong về giá thuê mặt bằng kinh doanh và nhà ở cho nhân viên. Trong khi đó, Singapore là quốc gia đem đến cho các doanh nghiệp nơi cư trú “đáng đồng tiền” nhất tương ứng với quy mô của nền kinh tế nước này.
Báo động tình trạng hút thuốc lá trong giới trẻ
Theo thống kê, trung bình cứ 2 nam giới từ 15 tuổi trở lên thì có 1 người hút thuốc lá. Đặc biệt, có tới hơn 10% học sinh nam và 4% học sinh nữ trả lời có ý định sẽ hút thuốc trong tương lai.
Giới trẻ với năng lượng xanh
Nằm trong những hoạt động bên lề của cuộc thi "Green Empowering - Nghề nghiệp xanh, Kinh tế xanh", ngày 11/6 tại Hà Nội, mạng lưới thế hệ xanh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì cộng đồng (Live&Learn), Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID), Hệ Cao đẳng thực hành thuộc trường ĐH FPT - PFT Polytechnic đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giới trẻ với năng lượng".
Đạp xe xuyên Việt 2013 “Vì biển đảo quê hương”
Tiếp nối truyền thống của 5 chương trình xuyên Việt (2008 - 2012), từ ngày 4/7 đến 4/8/2013, Ban tổ chức Hành trình xanh tiếp tục thực hiện Chương trình đạp xe xuyên Việt 2013 với chủ đề “Vì biển đảo quê hương”.
Cổ phiếu ồ ạt tăng điểm
Sự dè dặt bị lấn át, nhà đầu tư sáng nay mạnh dạn đặt mua cổ phiếu với giá cao. Vn-Index gần chạm ngưỡng 440, còn HNX-Index đoạt lại mốc 100 khi giao dịch mới hơn một nửa thời gian.
Habubank chào sàn HNX
Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) giao dịch phiên đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vào ngày 23/11 với mã HBB. Mở cửa phiên, cổ phiếu HBB có giá 11.500 đồng.
Chứng khoán thế giới khởi sắc nhờ Mỹ
Các chỉ số chứng khoán đồng loạt tăng điểm sau khi hàng loạt báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu phục hồi.