Thế giới
Pháp: Vụ hỏa hoạn tại Rouen có thể phát tán Dioxine
Ngày đăng: 04/10/2019
SK&MT - Một tuần sau vụ cháy nhà máy hóa chất Lubrizol tại Rouen (Pháp), đa số dân địa phương vẫn còn rất lo ngại về khả năng nhiễm độc môi trường sống. Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc gia về Môi trường Công nghiệp và Rủi ro (INERIS) nói rằng, vụ hỏa hoạn này có thể đã làm phát tán chất dioxine rất độc hại, tuy nhiên cần phải có thêm phân tích
Brazil thử nghiệm vi khuẩn chống sốt xuất huyết Dengue
Ngày đăng: 03/10/2019
SK&MT - Một phòng thí nghiệm ở Rio de Janeiro (Brazil) đang thử nghiệm một loại vi khuẩn được đưa vào các con muỗi để ngăn chận sự lây lan của virus bệnh sốt xuất huyết Dengue.
Trung Quốc: Nhiều biện pháp giảm ô nhiễm môi trường
Ngày đăng: 02/10/2019
SK&MT - Sau hơn ba thập kỷ, Trung Quốc từ một quốc gia nghèo, nay đã là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nhưng để đổi lấy sự tăng trưởng kinh tế thần kỳ, Trung Quốc phải trả cái giá không nhỏ là nạn ô nhiễm môi trường.
Đức: 450.000 người kiện tập thể vụ “Dieselgate”
Ngày đăng: 01/10/2019
SK&MT - Hôm 30/09/2019, phiên tòa xử vụ kiện tập đoàn xe hơi Volkswagen được mở ra tại tòa án vùng Brunswick của Đức, bốn năm sau vụ tai tiếng “dieselgate”, tức là vụ gian dối về khí thải từ các xe hơi chạy diesel do tập đoàn này sản xuất.
Mỹ: Thuốc giảm axit dạ dày có khả năng gây ung thư, nhà chức trách yêu cầu thu hồi khẩn cấp
Ngày đăng: 30/09/2019
SK&MT - Tập đoàn sản xuất thuốc Apotex cho biết, họ đang thu hồi các viên thuốc bán ở các chuỗi quầy dược phẩm bởi những viên thuốc này có thể chứa một nồng độ thấp NDMA – tạp chất gây ung thư. Họ đang thu hồi các lọ 75mg và 150mg.
Mắc bệnh cực kỳ hiếm nghi lây từ chó cưng, người đàn ông Mỹ phải cắt bỏ tứ chi
Ngày đăng: 30/09/2019
SK&MT – Mới đây, ông Greg Manteufel ở bang Wincosin, đã phải cắt cụt chân tay của mình sau khi được các bác sỹ chẩn đoán mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp. Nguồn bệnh có thể chính là chú chó cưng của người đàn ông 49 tuổi này.
Người Việt Nam thuộc loại lùn nhất thế giới
Ngày đăng: 30/09/2019
SK&MT - Mới đây, Tạp chí Dân số thế giới đã công bố về chiều cao trung bình của người tại các quốc gia trên thế giới. Trong đó, các nước châu Âu đứng đầu top các quốc gia cao nhất thế giới. Trong top 10 nước lùn nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ 4.
LHQ: Cần xây dựng một “Trật tự sinh thái thế giới mới”.
Ngày đăng: 28/09/2019
SK&MT - Các báo cáo đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu mới đây của LHQ  cho thấy: Từ 30 năm nay, các cảnh báo mà Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi về khí hậu (IPCC) của LHQ liên tục đưa ra “đã không làm thay đổi gì nhiều”. Tuy nhiên, điểm khác biệt là: Lần này không còn là sự cảnh báo, mà thảm họa đã thực sự xẩy ra.
Vương Quốc Anh: Johnson & Johnson thu hồi kính áp tròng do có thể làm hỏng mắt
Ngày đăng: 28/09/2019
SK&MT - Johnson & Johnson đang tiến hành thu hồi sản phẩm kính áp tròng vì lo ngại một số sản phẩm có thể gây trầy mắt.
Ba đòn bẩy thiết yếu để bảo vệ khí hậu
Ngày đăng: 27/09/2019
SK&MT - Tuần lễ Quốc tế hành động vì khí hậu kéo dài từ ngày 20 đến 27/09/2019, với mục tiêu kêu gọi chính quyền các nước hành động tích cực và hiệu quả nhằm chống nạn biến đổi khí hậu, chống hiện tượng Trái đất nóng dần lên, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ đa dạng sinh thái …