Thế giới
Uống cà phê có thể giúp sống lâu hơn
SK&MT - Kết quả cuộc nghiên cứu được đăng hôm 2/7 trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicinecho thấy cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn, ngay cả với những người một ngày uống tới tám tách cà phê.
Lật tàu ở Thái Lan ít nhất 1 người chết và 50 người mất tích
SK&MT – Ngày 5/7, tàu du lịch Phoenix PD Diving chở 97 người đã bị lật ngoài khơi đảo Phuket (Thái Lan) khiến ít nhất 1 người chết và 50 người mất tích.
Canada: Nắng nóng khiến 17 người thiệt mạng ở miền Đông
Tỉnh Quebec, Canada đang trải qua một đợt nắng nóng cao điểm kinh hoàng khi trong vòng 1 tuần qua đã có ít nhất 17 người thiệt mạng. Giới chức y tế Canada ngày 4/7 đã xác nhận thông tin này.
Canada lần đầu thử nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp cấy tế bào gốc
SK&MT - Mới đây, các nhà khoa học tại trường Đại học British Columbia của Canada đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân.
Sống ở nông thôn, vùng núi hay thành thị tốt hơn?
SK&MT - Khi lo lắng về tình trạng ô nhiễm hoặc cảm thấy stress, bạn có lẽ đã từng băn khoăn tự hỏi liệu rời khỏi thành phố, thị trấn nơi bạn đang sống để về miền nông thôn liệu có giúp cải thiện không chỉ niềm vui mà cả sức khỏe của mình hay không.
WRI: Năm 2017, thế giới mất 294.000 km vuông rừng
SK&MT - Tổ chức Global Forest Watch thuộc Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) có trụ sở tại Mỹ mới đây cho biết: Diện tích rừng trên toàn thế giới bị mất đi trong năm 2017 là 294.000 km2, tương đương diện tích của nước Ý và gần mức kỷ lục 297.000 km2 trong năm 2016.
Xe tải đấu đầu xe khách, 32 người thương vong
SK&MT - Một vụ tai nạn xảy ra giữa xe tải và xe khách trên đường cao tốc ở miền Trung Trung Quốc vào ngày 29/6 khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 14 người bị thương.
UNODC cảnh báo: Sản xuất ma túy toàn cầu tăng cao kỷ lục
SK&MT - Phúc trình Ma túy Thế giới 2018 do Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC), vừa công bố đã cảnh báo là mức sản xuất chất cocain và thuốc phiện đã đạt mức phá kỷ lục giữa lúc thị trường của các chất này và những chất ma túy bất hợp pháp khác đang mở rộng.
Mỹ: Nổ tại Texas, 13 người thương vong
Một công nhân xây dựng đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại một bệnh viện ở bang Texas, Mỹ chiều 26-6 theo giờ địa phương (tức rạng sáng 27-6 theo giờ Việt Nam).
Nhà khoa học người Mỹ gốc Việt tạo ra đột phá mới trông công nghệ y sinh học
SK&MT - Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Connecticut (Uconn), Hoa Kỳ,  do PGS.TS Nguyễn Thanh Đức - đứng đầu là một nhà khoa học gốc Việt đã tạo được một loại cảm biến áp lực Uconn có khả năng phân huỷ sinh học nhằm giúp bác sĩ theo dõi được các bệnh phổi mạn tính, phù não và các bệnh lý khác trước khi chúng hoà tan trong cơ thể mà không gây hại.