Thế giới
ILO: 152 triệu trẻ em bị lao động giống như nô lệ và bị lạm dụng
Ngày đăng: 17/06/2019
SK&MT - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) kêu gọi chấm dứt tình trạng lao động trẻ em vốn ảnh hưởng đến hàng chục triệu trẻ em trên tất cả các khu vực trên thế giới. Lời kêu gọi này được đưa ra từ Geneva, nơi có các sự kiện đặc biệt để đánh dấu Ngày Chống Lao động Trẻ em Thế giới hôm 12/6.
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng gây đảo lộn thị trường thịt toàn cầu
Ngày đăng: 16/06/2019
SK&MT - Trong lúc dịch tả lợn châu Phi, bùng phát từ Trung Quốc, tiếp tục lan rộng ra các nước láng giềng châu Á, đến lượt Pháp phải đối đầu với dịch bệnh này.
Rơi máy bay quân sự, 2 phi công tử vong
Ngày đăng: 14/06/2019
SK&MT - Theo nguồn tin từ Ban An Toàn bay của Quân chủng Phòng không - Không quân, máy bay gặp nạn là loại máy bay YAK 52, thuộc Trường Sỹ quan Không quân.
Ấn Độ: ít nhất 31 trẻ tử vong do viêm não
Ngày đăng: 13/06/2019
SK&MT - Ít nhất 31 trẻ em đã thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ trong 10 ngày qua do bị viêm não, nghi liên quan đến một loại độc tố có trong quả vải.
Cần cẩu sập xuống chung cư tại Mỹ, 7 người thương vong
Ngày đăng: 10/06/2019
SK&MT - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sập xuống tòa chung cư ở thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) vào chiều 9/6.
Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 sau thuốc lá
Ngày đăng: 06/06/2019
SK&MT - Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 thế giới, sau thuốc lá. Tuy nhiên, trong bối cảnh các chiến dịch phòng chống tác hại thuốc lá đang dần phát huy hiệu quả, tỉ lệ người hút thuốc khắp nơi được kéo giảm, thì số người béo phì lại đang gia tăng chóng mặt ở hầu hết các quốc gia, kể cả các nước đang phát triển.
Bụi trong nhà - một nguyên nhân gây bệnh béo phì
Ngày đăng: 05/06/2019
SK&MT - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bụi trong gia đình của chúng ta có thể chứa nhiều hóa chất đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào mỡ, có khả năng góp phần gây nên bệnh béo phì.
WHO: Thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường
Ngày đăng: 01/06/2019
SK&MT - Nhân Ngày Thế giới Chống Thuốc lá 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tay nghiện: thuốc lá điện tử không phải là giải pháp để bỏ thuốc, thậm chí thuốc lá điện tử không những không giúp tránh được bệnh tim mạch mà còn là bẫy sập của các nhà sản xuất.
Tác hại ghê gớm của việc hút thuốc lá
Ngày đăng: 30/05/2019
SK&MT - Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá. Chiến dịch hàng năm là cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động,  khuyến khích nói không với thuốc lá.
WHO: Kiệt sức là một loại bệnh lý
Ngày đăng: 29/05/2019
SK&MT - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên công nhận tình trạng "kiệt sức" là một trong các chứng bệnh trong danh sách Phân loại quốc tế về các chứng bệnh (ICD), vốn là cơ sở để chẩn đoán và hỗ trợ bảo hiểm y tế. Quyết định công nhận trên đã được đưa ra trong khuôn khổ phiên họp của Hội đồng Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sĩ bế mạc ngày 27/5/2019.