Thế giới
Xem cách người đi bộ, có thể tiên đoán tuổi thọ của họ
Ngày đăng: 27/05/2019
SK&MT - Nghiên cứu mới của Anh đề xuất các bác sĩ có thể quan sát cách đi bộ của một người như một phương pháp ban đầu rẻ tiền để đánh giá sức khỏe tổng thể.
100 người mất tích, 30 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở CHDC Congo
Ngày đăng: 27/05/2019
SK&MT - Hãng tin AFP dẫn tin, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông, tuy nhiên số lượng người mất tích đã lên tới con số 100.
Siêu đô thị chiếm tới hơn 1/2 sự gia tăng khí nhà kính
Ngày đăng: 22/05/2019
SK&MT - Theo Liên hợp quốc, châu Á là một trong những khu vực có tốc độ gia tăng các siêu đô thị nhanh nhất. Những thành phố này sẽ tiếp tục phát triển về cả quy mô và sự sung túc, do dân số đô thị ngày càng tăng.
Ấn Độ : “Vô địch” ô nhiễm không khí
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một bảng tổng kết mới cho thấy Ấn Độ có đến 14 thành phố bị ô nhiễm các phân tử hạt bụi nhiều nhất thế giới.
Ô nhiễm không khí tại các đô thị ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - “Mỗi một đứa trẻ, một bầu không khí trong lành”. Đây là tên một chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng tại Pháp. Chiến dịch mở ra sau khi Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF)  tại Pháp phối hợp cùng với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) của Pháp và nhiều tổ chức phi chính phủ khác thực hiện một nghiên cứu cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu đô thị ở Pháp ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe người dân, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
WHO: Việc không tiêm vaccine là một nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019
Ngày đăng: 16/05/2019
SK&MT - Không phải ngẫu nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp việc không tiêm vắc-xin là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019. Một loạt quốc gia đã có các hành động pháp lý mạnh tay để bắt buộc người dân phải đưa con mình đi tiêm chủng bắt buộc…
Ô nhiễm không khí làm gia tăng tội phạm
Ngày đăng: 13/05/2019
SK&MT - Trong tương lai, cảnh sát và các đơn vị chống tội phạm có thể bắt đầu theo dõi nồng độ ô nhiễm không khí trong thành phố và gửi lực lượng đến những khu vực ô nhiễm nặng nề nhất trong một số ngày nhất định. Nghe giống như trong kịch bản phim khoa học viễn tưởng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này có thể đáng đưa vào thực tế.
Tệ nạn uống rượu bia khi lái xe vẫn gia tăng dù hình phạt nghiêm khắc
Ngày đăng: 10/05/2019
SK&MT - Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng rượu bia trên toàn cầu đang tiếp tục gia tăng "không có điểm dừng". Cụ thể, trong 27 năm qua, tổng lượng rượu bia người dân tiêu thụ trên toàn thế giới mỗi năm đã tăng 70% - từ 20 tỷ lít năm 1990 lên 35 tỷ lít vào năm 2017.
Phát minh thiết bị phát hiện vi khuẩn chỉ trong ít phút
Ngày đăng: 09/05/2019
SK&MT - Tình trạng bác sĩ phải viện đến đơn thuốc kháng sinh mạnh - vốn được coi là vũ khí bảo vệ người bệnh trong khi chờ kết quả xét nghiệm, có thể sớm chấm dứt khi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania  của Mỹ vừa phát minh ra một thiết bị cho kết quả xét nghiệm vi khuẩn trong vòng vài phút thay vì vài ngày.
Cần một cuộc cách mạng toàn diện về phương thức sản xuất và tiêu thụ tất thực phẩm để cứu Trái Đất
Ngày đăng: 08/05/2019
SK&MT  - “Có đến một triệu loài động vật, thực vật bị đe dọa tuyệt chủng và nhịp độ này đang tăng lên: thiên nhiên vốn đang nuôi sống nhân loại tiếp tục suy tàn, nếu không thay đổi sâu sắc phương thức sản xuất và tiêu thụ của con người”. Đó là lời báo động chưa từng thấy từ bản báo cáo của nhóm chuyên gia LHQ về đa dạng sinh thái được công bố hôm 06/05/2019. Đây là bản báo cáo quy mô đầu tiên của LHQ trong 15 năm qua đánh giá về hiện trạng đa dạng sinh học của tự nhiên; với sự tham gia của 450 nhà khoa học trên thế giới.