Thế giới
Đã xác định được virus gây viêm phổi ở Trung Quốc
Ngày đăng: 11/01/2020
SK&MT - Trung Quốc hôm qua công bố loại virus lạ hoành hành ở miền trung nước này là coronavirus đang tấn công Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, cùng nhóm coronavirus từng gây đại dịch ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 8.422 người nhập viện, trong đó có 916 ca tử vong.
Châu Á cảnh giác với virus viêm phổi bí ẩn bùng phát ở Trung Quốc
Ngày đăng: 08/01/2020
SK&MT - Sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã khiến Singapore, Hồng Kông, Macao, Đài Loan... đưa ra các quy trình sàng lọc cho khách du lịch đến từ thành phố này.
Australia đang phải trải qua thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất, với thiệt hại vô cùng lớn
Ngày đăng: 07/01/2020
SK&MT - Hiện tại, Australia đang phải trải qua một trong những thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất từ xưa đến nay, với thiệt hại vô cùng lớn. Hầu hết các bang tại Australia đều chịu ảnh hưởng bởi cháy rừng, tuy nhiên chịu thiệt hại nạng nề nhất là New South Wales, bang Victoria.
Cháy rừng ở Australia: Nỗ lực sơ tán hàng nghìn người bị mắc kẹt
Ngày đăng: 06/01/2020
Quan chức Australia cho biết mọi nỗ lực đều là để phục hồi, đảm bảo những người bị mất chỗ ở có một nơi an toàn để đến, và để chắc chắn có nguồn lực triển khai nhằm dọn sạch các tuyến đường.
Cảnh báo về tình trạng ngộ độc vitamin
Ngày đăng: 06/01/2020
SK&MT - Chuyên gia nội tiết Fatima Dzgoeva của Nga vừa cảnh báo về hậu quả của việc lạm dụng vitamin với liều cao trong một thời gian dài.
2019 là năm đại họa của biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 03/01/2020
SK&MT - Trong vấn đề biến đổi khí hậu, 2019 được gọi là một năm "Annus horribilis" (có nghĩa là một năm đại họa và kinh khủng). Chưa bao giờ vấn đề biến đổi khí hậu được đẩy lên cao trào như năm 2019. Người dân trên khắp thế giới đã nhận thức được tình trạng khẩn cấp của hành tinh.
Trung Quốc: Phát hiện nhiều ca bệnh nghi là SARC
Ngày đăng: 02/01/2020
SK&MT - Đã có nhiều ca viêm phổi không rõ nguyên nhân xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Chính quyền đã ra công văn yêu cầu các bệnh viện kịp thời thống kê số ca mắc bệnh đồng thời kịp thời công bố sự thật; trong khi công chúng hoang mang lo ngại rằng dịch SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) sẽ quay trở lại.  
Cháy rừng ở Australia: Huy động tàu hải quân để sơ tán người dân
Ngày đăng: 02/01/2020
Tàu hải quân hoàng gia Australia HMAS Choules sẽ đến vùng biển ngoài khơi thị trấn Mallacoota, bang Victoria, vào sáng 2/1 để sơ tán khoảng 4.000 khách du lịch và người dân bị mắc kẹt do cháy rừng.
Tái chế rác thải nhựa phải đi đôi với việc tim ra các loại nhựa có thể phân hủy được
Ngày đăng: 29/12/2019
SK&MT - Nhựa thải đã đi vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta: từ cốc cà phê dùng một lần bạn mua trên đường đi làm cho đến ống hút trong ly sinh tố, đến những sợi không thể thấy nằm trong khăn ướt và những mảnh lấp lánh nhỏ xíu trong đồ trang điểm.
Tác hại khôn lường của hạt vi nhựa trong mỹ phẩm
Ngày đăng: 26/12/2019
SK&MT - Bộ Y tế Thái Lan mới đây thông báo sẽ cấm nhập khẩu, sản xuất và bán các mặt hàng mỹ phẩm chứa hạt vi nhựa kể từ ngày 1/1/2020. Trước đó, năm 2018 Vương quốc Anh cũng đã cấm việc sử dụng hạt vi nhựa trong sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân do quan ngại tác động của nó đến hệ sinh thái biển.