Thế giới
Nhiều quốc gia có những bước tiến lớn trong việc giảm tác động tiêu cực với môi trường
Ngày đăng: 08/05/2019
SK&MT - Những báo cáo mới nhất về khí hậu có vẻ u ám: Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Science (Khoa học) cho thấy nước biển đã ấm nhanh hơn 40% so với người ta nghĩ trước đây.
Siêu bão Fani tại Ấn Độ: Ít nhất 7 người thiệt mạng
Ngày đăng: 04/05/2019
SK&MT - Siêu bão Fani đã tấn công bờ biển phía đông Ấn Độ, mang theo mưa và gió giật mạnh lên tới 200 km/h, và cho tới nay khiến ít nhất 7 người chết.
Biến đổi khí hậu khiến các đại dương “dữ tợn” hơn
Ngày đăng: 03/05/2019
SK&MT - Các đại dương trên thế giới đang trở nên cuồng nộ hơn, với những con sóng ngày càng cao và gió dữ dội hơn bao giờ hết. Đó chính là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Melbourne (Australia) thực hiện.
Phát hiện LATE - một bệnh suy giảm trí tuệ mới
Ngày đăng: 02/05/2019
SK&MT - Ngày 1/5/2019, hãng thông tấn CNN của Mỹ đưa tin, mới đây, một nhóm các nhà khoa học thuộc đại học y dược Kentucky (Mỹ) đã công bố một báo cáo khoa học liên quan đến một loại bệnh suy giảm trí tuệ mới. Nhằm phân biệt căn bệnh này với bệnh Alzheimer, họ đã đặt tên nó là LATE.
Những ‘thủ phạm’ gây ô nhiễm không khí trong nhà
Ngày đăng: 01/05/2019
SK&MT - Trước tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm không khí trong nhà ngày càng trở nên nghiêm trọng, bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu nguyên nhân và cách bảo vệ gia đình khỏi những tác nhân gây ô nhiễm. 
Châu Phi: Đợt tiêm chủng vaccine phòng sốt rét lớn nhất trên thế giới
Ngày đăng: 24/04/2019
 SK&MT - Ngày 23/4, Malawi là quốc gia đầu tiên tại châu Phi bắt đầu tiến hành đợt tiêm chủng thử nghiệm Mosquirix - một loại vaccine phòng bệnh sốt rét hoàn toàn mới. Loại vaccine mới hoạt động theo cơ chế chủ động kích hoạt hệ miễn dịch này được hy vọng sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh truyền nhiễm hàng năm lấy đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người tại Lục địa Đen.
Chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng bệnh sốt rét lớn nhất trong lịch sử đầu tiên ở Châu Phi
Ngày đăng: 24/04/2019
Ngày 23/4, Malawi là quốc gia đầu tiên tại châu Phi bắt đầu tiến hành đợt tiêm chủng thử nghiệm Mosquirix - một loại vắcxin phòng bệnh sốt rét hoàn toàn mới.
Dịch sởi gia tăng đang diễn ra ở cấp độ toàn cầu
Ngày đăng: 19/04/2019
SK&MT - Thông tin mới nhất do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra mới đây cho thấy, trong 3 tháng đầu năm nay, số ca mắc sởi trên toàn thế giới đã tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018. Đây được xem là sự bùng phát mạnh nhất trong lịch sử của bệnh sởi trên toàn cầu kể từ khi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây chết người này được định danh vào thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên.
Việt Nam tiến đổi mới chính sách y tế theo hướng hội nhập với chính sách y tế toàn cầu
Ngày đăng: 18/04/2019
SK&MT -  Trong khuôn khổ cuộc họp đối tác y tế đầu năm 2019 với chủ đề “Đổi mới chính sách y tế Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Y tế - Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã trình bày về một số đổi mới chính sách y tế Việt Nam: về đổi mới chính sách y tế, các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bất cập về cung ứng dịch vụ y tế và đổi mới về cung ứng dịch vụ y tế, ngôi nhà y tế Việt Nam.
85 triệu người cần được trợ giúp lương thực khẩn cấp trong năm 2019
Ngày đăng: 18/04/2019
SK&MT - Do xung đột, bạo loạn chính trị và hạn hán, thế giới đang trải qua nạn đói tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai.