Thế giới
Nhật Bản: Người lao động ngủ ít, khiến quốc gia thiệt hại 138 tỷ USD/năm
SK&MT - Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng là những người lao động chăm chỉ nhất thế giới. Nhưng nó cũng có mặt trái, đó là họ thiếu ngủ trầm trọng, và điều này cũng gây tác động xấu tới năng suất làm việc của quốc gia.
Tai nạn tàu hỏa, hơn 100 người thương vong
SK&MT – Có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha vào ngày 8/2.
Các nhà khoa học Anh giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu
SK&MT - Các nhà khoa học từ Đại học Southampton, Đại học St Andrew và Đại học Bristol của Vương quốc Anh sẽ đến Việt Nam hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam thực hiện chuỗi dự án xây dựng khả năng phục hồi và ứng phó với thiên tai cho người dân tại Việt Nam.
Nhật Bản: Hơn 2,8 triệu người nhiễm cúm Infuruenza
SK&MT - Dịch cúm Infuruenza lớn nhất trong lịch sử nước Nhật hiện đang diễn ra với hàng triệu người bị mắc bệnh và nhiều người trong số này phải vào bệnh viện hay trong tình trạng nguy cấp.
Rét kỷ lục ở Mỹ với “lốc xoáy vùng cực”
SK&MT - Nhiều nơi trên nước Mỹ đang gồng mình chịu đựng đợt rét do nhiệt độ thấp kỷ lục diễn ra vào ngày 30/1, khi luồng khí lạnh từ Bắc cực đổ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.
Thiên tai cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người trên thế giới trong năm 2018
SK&MT – Theo báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về giảm nhẹ thiên tai công bố mới đây, cho biết thời tiết cực đoan đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 10.733 người trên toàn thế giới trong năm 2018.
Brazil: 200 người mất tích trong vụ vỡ đập
Ngày 25-1, một vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao ở bang Minas Gerais, phía Đông Nam của Brazil đã khiến hàng nghìn mét khối bùn và nước xuống khu vực dân cư xung quanh khiến ít nhất 200 người mất tích.
Canada loại sữa bò khỏi khẩu phần dinh dưỡng cho con người
SK&MT - Canada mới đây đã đề xuất một hướng dẫn thực phẩm mới, trong đó điều đáng chú ý là họ cắt sữa ra khỏi nhóm dinh dưỡng quan trọng. Thay vì khuyến nghị người dân với số lượng cụ thể, họ loại bỏ sữa và thay thế với các loại protein khác. Người Canada được khuyên nên ăn khẩu phần với 1/2 lượng trái cây và rau quả, 1/4 tinh bột hoặc ngũ cốc và 1/4 với protein.
Ít nhất 11 người tử vong do lây nhiễm virus hanta nguy hiểm từ chuột
Ngày 24/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo ít nhất 11 người đã tử vong tại Argentina do nhiễm virus nguy hiểm hanta từ chuột và các loài gặm nhấm khác, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi cuối tháng 10/2018 đến nay.
Chất lượng không khí ảnh hưởng đến tâm lý con người
SK&MT - Theo Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ, chất lượng không khí có thể ảnh hưởng đến quyết định mà con người đưa ra. Khi một người có tâm trạng không tốt, người ta có xu hướng đưa ra những quyết định vội vàng, phi lý. Vào những ngày có mức độ ô nhiễm cao, mọi người thường cư xử bốc đồng và hành động liều lĩnh do trạng thái chán nản và lo lắng. Điều này được xác định sau khi so sánh thông tin về mức độ ô nhiễm tại một số thành phố của Trung Quốc và màu sắc cảm xúc của tin nhắn trên mạng xã hội Sina Weibo với thẻ định vị địa lý.