Thế giới
Pháp: Kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng
SK&MT - Ngày 14/2, Chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng, trong đó bao gồm sự bắt buộc loại bỏ nội dung thù địch ra khỏi các nền tảng Internet và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.
Madagascar: Gần 1.000 trẻ em tử vong vì bệnh sởi trong 4 tháng gần đây
Ngày 14-2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng, ít nhất 922 trẻ em và thanh niên Madagascar đã tử vong do bệnh sởi kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.
Mỹ: Thiệt hại 87 tỷ USD/năm do kẹt xe
SK&MT - Bảng sắp hạng tình trạng kẹt xe quốc tế, có tên Global Traffic Scorecard, công bố hôm 12/2, cho hay kẹt xe đang là vấn đề khiến nước Mỹ mất đi khoảng 87 tỷ USD mỗi năm
Mạng xã hội gây tác hại cho thiếu nữ tuổi mới lớn
SK&MT - Theo Asianone, những cô gái mới lớn có khả năng mắc các dấu hiệu trầm cảm cao gấp đôi so với các cậu bé do các quấy rối trên mạng xã hội làm giấc ngủ bị xáo trộn.
Nhật Bản: Người lao động ngủ ít, khiến quốc gia thiệt hại 138 tỷ USD/năm
SK&MT - Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng là những người lao động chăm chỉ nhất thế giới. Nhưng nó cũng có mặt trái, đó là họ thiếu ngủ trầm trọng, và điều này cũng gây tác động xấu tới năng suất làm việc của quốc gia.
Tai nạn tàu hỏa, hơn 100 người thương vong
SK&MT – Có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha vào ngày 8/2.
Các nhà khoa học Anh giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu
SK&MT - Các nhà khoa học từ Đại học Southampton, Đại học St Andrew và Đại học Bristol của Vương quốc Anh sẽ đến Việt Nam hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam thực hiện chuỗi dự án xây dựng khả năng phục hồi và ứng phó với thiên tai cho người dân tại Việt Nam.
Nhật Bản: Hơn 2,8 triệu người nhiễm cúm Infuruenza
SK&MT - Dịch cúm Infuruenza lớn nhất trong lịch sử nước Nhật hiện đang diễn ra với hàng triệu người bị mắc bệnh và nhiều người trong số này phải vào bệnh viện hay trong tình trạng nguy cấp.
Rét kỷ lục ở Mỹ với “lốc xoáy vùng cực”
SK&MT - Nhiều nơi trên nước Mỹ đang gồng mình chịu đựng đợt rét do nhiệt độ thấp kỷ lục diễn ra vào ngày 30/1, khi luồng khí lạnh từ Bắc cực đổ xuống một khu vực rộng lớn của nước Mỹ, lan rộng khắp các bang miền Trung Tây và miền Đông.
Thiên tai cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người trên thế giới trong năm 2018
SK&MT – Theo báo cáo của Văn phòng Liên hợp quốc về giảm nhẹ thiên tai công bố mới đây, cho biết thời tiết cực đoan đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 10.733 người trên toàn thế giới trong năm 2018.