Thế giới
Ấn Độ : “Vô địch” ô nhiễm không khí
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một bảng tổng kết mới cho thấy Ấn Độ có đến 14 thành phố bị ô nhiễm các phân tử hạt bụi nhiều nhất thế giới.
Ô nhiễm không khí tại các đô thị ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - “Mỗi một đứa trẻ, một bầu không khí trong lành”. Đây là tên một chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng tại Pháp. Chiến dịch mở ra sau khi Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF)  tại Pháp phối hợp cùng với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) của Pháp và nhiều tổ chức phi chính phủ khác thực hiện một nghiên cứu cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu đô thị ở Pháp ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe người dân, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
WHO: Việc không tiêm vaccine là một nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019
Ngày đăng: 16/05/2019
SK&MT - Không phải ngẫu nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp việc không tiêm vắc-xin là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019. Một loạt quốc gia đã có các hành động pháp lý mạnh tay để bắt buộc người dân phải đưa con mình đi tiêm chủng bắt buộc…
Ô nhiễm không khí làm gia tăng tội phạm
Ngày đăng: 13/05/2019
SK&MT - Trong tương lai, cảnh sát và các đơn vị chống tội phạm có thể bắt đầu theo dõi nồng độ ô nhiễm không khí trong thành phố và gửi lực lượng đến những khu vực ô nhiễm nặng nề nhất trong một số ngày nhất định. Nghe giống như trong kịch bản phim khoa học viễn tưởng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này có thể đáng đưa vào thực tế.
Tệ nạn uống rượu bia khi lái xe vẫn gia tăng dù hình phạt nghiêm khắc
Ngày đăng: 10/05/2019
SK&MT - Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng rượu bia trên toàn cầu đang tiếp tục gia tăng "không có điểm dừng". Cụ thể, trong 27 năm qua, tổng lượng rượu bia người dân tiêu thụ trên toàn thế giới mỗi năm đã tăng 70% - từ 20 tỷ lít năm 1990 lên 35 tỷ lít vào năm 2017.
Phát minh thiết bị phát hiện vi khuẩn chỉ trong ít phút
Ngày đăng: 09/05/2019
SK&MT - Tình trạng bác sĩ phải viện đến đơn thuốc kháng sinh mạnh - vốn được coi là vũ khí bảo vệ người bệnh trong khi chờ kết quả xét nghiệm, có thể sớm chấm dứt khi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania  của Mỹ vừa phát minh ra một thiết bị cho kết quả xét nghiệm vi khuẩn trong vòng vài phút thay vì vài ngày.
Cần một cuộc cách mạng toàn diện về phương thức sản xuất và tiêu thụ tất thực phẩm để cứu Trái Đất
Ngày đăng: 08/05/2019
SK&MT  - “Có đến một triệu loài động vật, thực vật bị đe dọa tuyệt chủng và nhịp độ này đang tăng lên: thiên nhiên vốn đang nuôi sống nhân loại tiếp tục suy tàn, nếu không thay đổi sâu sắc phương thức sản xuất và tiêu thụ của con người”. Đó là lời báo động chưa từng thấy từ bản báo cáo của nhóm chuyên gia LHQ về đa dạng sinh thái được công bố hôm 06/05/2019. Đây là bản báo cáo quy mô đầu tiên của LHQ trong 15 năm qua đánh giá về hiện trạng đa dạng sinh học của tự nhiên; với sự tham gia của 450 nhà khoa học trên thế giới.
Nhiều quốc gia có những bước tiến lớn trong việc giảm tác động tiêu cực với môi trường
Ngày đăng: 08/05/2019
SK&MT - Những báo cáo mới nhất về khí hậu có vẻ u ám: Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Science (Khoa học) cho thấy nước biển đã ấm nhanh hơn 40% so với người ta nghĩ trước đây.
Siêu bão Fani tại Ấn Độ: Ít nhất 7 người thiệt mạng
Ngày đăng: 04/05/2019
SK&MT - Siêu bão Fani đã tấn công bờ biển phía đông Ấn Độ, mang theo mưa và gió giật mạnh lên tới 200 km/h, và cho tới nay khiến ít nhất 7 người chết.
Biến đổi khí hậu khiến các đại dương “dữ tợn” hơn
Ngày đăng: 03/05/2019
SK&MT - Các đại dương trên thế giới đang trở nên cuồng nộ hơn, với những con sóng ngày càng cao và gió dữ dội hơn bao giờ hết. Đó chính là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Melbourne (Australia) thực hiện.