Thế giới
ONUDC: Tệ nạn buôn người vẫn tiếp tục gia tăng đang lo ngại
SK&MT - Hôm 07/01/2019, Liên hợp quốc công bố báo cáo bày tỏ lo ngại về các tội phạm buôn người cho các đường dây bóc lột tình dục, lấy nội tạng trên thế giới đa phần vẫn không bị trừng phạt, đang tiếp tục gia tăng ở mức đáng lo ngại.
Chính sách một con dẫn đến “khủng hoảng dân số” tại Trung Quốc
(SK&MT) - Số trẻ em sinh ra ở Trung Quốc trong năm 2018 dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2000, báo hiệu “một cuộc khủng hoảng dân số” đe dọa tới triển vọng tăng trưởng kinh tế, các nhà nghiên cứu cho biết.
Hạt nano vàng có thể ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt
SK&MT - Trong một nghiên cứu lâm sàng gần đây, các nhà khoa học đã sử dụng hạt nano vàng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, hứa hẹn mang lại kết quả khả quan và hầu như không có tác dụng phụ.  
Áp thấp quét qua Philippines, ít nhất 68 người thiệt mạng
SK&MT - Nhiều người chủ quan vì áp thấp nhiệt đới chưa mạnh lên thành bão, trong khi mưa lớn kéo dài gây lũ lụt và sạt lở tại nhiều nơi.
Một phân tư dân số thế giới có nguy cơ bị đột quỵ
SK&MT - Các chuyên gia Mỹ đề xuất hạ độ tuổi khởi đầu của nguy cơ đột quỵ từ 45 xuống còn 25, khi chứng minh có tới 1/4 dân số thế giới có nguy cơ khi vừa qua mốc 25 tuổi.
Chính phủ Thái Lan công nhận cá chọi Xiêm là động vật thủy sinh quốc gia
SK&MT - Cá chọi Xiêm là dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, vây căng tròn tuyệt đẹp và là một trong những loài được yêu thích nhất trong thế giới cá cảnh.
Vợ chồng thống đốc bang Puebla, Mexico tử vong vì rơi máy bay trực thăng
SK&MT - Bà Martha Erika Alonso – Thống đốc bang Puebla của Mexico và chồng là Thượng nghị sĩ Rafael Moreno đã thiệt mạng ngày 24/12 trong một vụ rơi máy bay trực thăng cách thủ phủ bang này không xa.
5 người thiệt mạng vì dịch bệnh nguy hiểm lây từ chuột bùng phát
Ngày 25/12, các nhà chức trách Argentina xác nhận từ đầu tháng 12 đến nay, 5 người đã thiệt mạng vì nhiễm virus gây tử vong cao Hanta bùng phát tại tỉnh miền Nam Chubut nước này, đồng thời khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng tránh.
Số người thiệt mạng trong vụ sóng thần ở Indonesia tiếp tục gia tăng, cảnh báo nguy cơ đợt sóng thần mới
SK&MT - Theo thông tin mới nhất của The Guardian, số người thiệt mạng trong trận sóng thần đêm 22/12 đã lên tới 281 người. 1.016 người bị thương, 57 người hiện vẫn đang mất tích, và 11.687 người đã được đưa đến nơi an toàn. Hơn 600 ngôi nhà và 400 tàu thuyền bị hư hại nặng.
Ai Cập xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chữa ung thư
Ngày 22/12, truyền thông nhà nước Ai Cập cho biết, xây dựng một nhà máy mới để sản xuất thuốc chữa bệnh ung thư là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong một loạt nội dung trong cuộc thảo luận mới đây giữa Bộ trưởng Y tế và Dân số Ai Cập, Tiến sĩ Hala Zayed và Quốc vụ khanh phụ trách lĩnh vực sản xuất quân sự Mohamed Saeed el-Asa’ar. Tham dự cuộc họp của hai quan chức trên còn có các thành viên của hội đồng quản trị nhà máy này.