Pháp đóng cửa tất cả các trường học trong cả nước

  • THẾ GIỚI
  • 16:21 01/04/2021

(SK&MT) - Ngày 31/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo các trường học ở nước này sẽ đóng cửa từ tuần tới và tình trạng phong tỏa có giới hạn ở Paris cùng các vùng khác sẽ được gia hạn nhằm kiểm soát tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay.

Pháp đóng cửa tất cả các trường học trong cả nước

Theo nhà lãnh đạo Pháp, nước này "đang đứng trước nguy cơ mất kiểm soát" do sự lây lan nhanh của chủng virus SARS-CoV-2 mới. Ông cho biết các trường học sẽ đóng cửa trong ba tuần, bao gồm cả hai tuần của kỳ nghỉ mùa Xuân. Và kể từ đêm 3/4 tới và trong 4 tuần, các quy định về du lịch sẽ được áp dụng trên cả nước, các cửa hàng không thiết yếu sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Macron đã đề cập tới chiến lược phòng chống dịch COVID-19 của Pháp, do trước đó ông đã nhận những chỉ trích từ các đối thủ vì không đưa ra yêu cầu phong tỏa sớm hơn.

Tổng thống Macron nói: "Nhiều quốc gia láng giềng của Pháp quyết định phong tỏa, như người hàng xóm Đức, vốn đã phong tỏa trong 4 tháng. Hay những người bạn Italia đã tiến hành phong tỏa tới lần thứ 4. Với lựa chọn của mình, chúng ta đã có những tuần quý giá để trẻ em được đến trường, hàng trăm nghìn công nhân được đi làm".

Theo ghi nhận mới nhất của Bộ Y tế Pháp, nước này có 59.038 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5.053 người trong tình trạng nguy kịch, tăng so với con số 5.072 của một ngày trước đó.

Về phần minh, ngày 31/3, Chính phủ Italy đã thông qua một sắc lệnh, theo đó gia hạn các biện pháp hạn chế để phòng chống đại dịch COVID-19 tại nước này đến hết tháng 4, trong đó có việc đóng cửa các nhà hàng, cửa hàng và bảo tàng.

Chính phủ Italy đã áp đặt các biện pháp phòng dịch mới từ ngày 15/3 vừa qua tại 75% lãnh thổ. Nước này đã ghi nhận 23.904 ca mắc mới và 467 ca tử vong trong ngày 31/3. Tổng số bệnh COVID-19 tại Italy hiện là 3.584.899 ca, trong đó có 109.346 người đã tử vong.

L.Đ

Gửi bình luận của bạn