Pháp: Số ca nhiễm Covid-19 tăng 33% trong một tuần

  • THẾ GIỚI
  • 22:14 08/08/2020

(SK&MT) - Theo báo cáo thường nhật ngày hôm 6/8 của Tổng vụ Y tế, thuộc Bộ Y tế, nước Pháp trong vòng 24 giờ đã ghi nhận thêm 1.604 ca nhiễm virus corona, 7 ca tử vong trong bệnh viện vì Covid-19 và 14 ổ lây nhiễm mới. Hiện nước Pháp có tổng cộng 279 ổ lây nhiễm.

Pháp: Số ca nhiễm Covid-19 tăng 33% trong một tuần

Trong bối cảnh tỉ lệ người xét nghiệm có kết quả dương tính với virus corona tăng 33% chỉ trong vòng 1 tuần, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tối 6/8 thông báo sẽ họp Hội đồng Quốc phòng về Covid-19 vào tuần tới. Nguyên thủ Pháp nhấn mạnh, người dân cần cảnh giác, đề phòng ở mức cao nhất có thể để tránh bị lây nhiễm, tạo thói quen đeo khẩu trang ở những nơi khép kín hoặc khi không bảo đảm giữ được khoảng cách an toàn với người xung quanh.

Cũng trong ngày 7/8, sở Cảnh Sát Paris thông báo quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở một số nơi công cộng ngoài trời tại thủ đô sẽ có hiệu lực từ đầu tuần tới. Nhưng hiện giờ, Sở cảnh sát Paris vẫn chưa nêu cụ thể những địa điểm có liên quan. Hôm 4/8, Đô trưởng Paris, Anne Hidalgo, đã đề xuất với sở Cảnh sát về việc ra quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở một số nơi ngoài trời, nhất là ở bờ kè sông Seine, nơi có nhiều người đi dạo, các công viên, khu phố thương mại và các khu chợ ngoài trời. Nhiều thành phố lớn tại Pháp như Lille, Nice và Toulouse đã có quy định tương tự.

Trong khi đó, hôm qua Bộ Giáo dục Đại học thông báo các trường đại học tại Pháp sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9. Sinh viên sẽ được đến trường học, nhưng được khuyến nghị đeo khẩu trang trong lớp. Theo quy định của Bộ này, trong lớp học, cần tuân thủ quy định khoảng cách giữa hai sinh viên là 1m, để 1 ghế trống, sinh viên phải đeo khẩu trang trong thư viện, các không gian khép kín phải được mở cửa 2 lần/ngày để lưu thông không khí.

L.Đ

 

Gửi bình luận của bạn