Pháp: Số người nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

  • THẾ GIỚI
  • 12:29 08/10/2020

(SK&MT) - Ngày 7/10, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Pháp lại lập kỷ lục mới với hơn 18.700 ca chỉ trong 1 ngày. Tổng thống nước này cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các hạn chế để chống dịch.

Pháp: Số người nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Các bệnh viện tại Pháp đang phải chịu sức ép ngày càng lớn.

 

Theo con số được Cơ quan y tế quốc gia Pháp công bố tối ngày 7/10, nước này ghi nhận thêm 18.746 ca nhiễm SARS-CoV-2 chỉ sau 24 giờ, con số cao kỷ lục từ trước tới nay. Kể từ đầu mùa dịch, đã có hơn 653.000 người được xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tỉ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút tiếp tục tăng nhanh, chưa có dấu hiệu dừng lại. Tỉ lệ này là 8,6% hôm 5/10, 9% hôm  6/10 và 9,1% vào tối 7/10. Trong 24h, 80 người đã thiệt mạng vì Covid-19, 96 ổ dịch mới được phát hiện trong 1 ngày.

Dịch Covid-19 tăng tốc khiến áp lực lên hệ thống bệnh viện tại Pháp ngày một tăng lên, đặc biệt tại các phòng cấp cứu. Số bệnh nhân Covid-19 phải cấp cứu chiếm số giường ngày càng nhiều, trong khi các bệnh nhân khác cũng là rất đông.

Bác sĩ Benjamin Chousterman, bác sĩ hồi sức gây mê tại bệnh viện Lariboisière tại Paris cho biết: “Từ một vài ngày qua, chúng tôi nhận thấy số lượng bệnh nhân nhiễm Covid19 phải vào cấp cứu tăng rất nhanh, nhất là trong giai đoạn các phòng cấp cứu đã kín các loại bệnh nhân nặng khác, những người cũng cần được chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, tình hình đang rất căng thẳng”.

Ngày 7/10, trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, một số địa phương đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu cải thiện nhờ những nỗ lực tập thể. Tuy nhiên, sự cải thiện này là không đủ để khống chế đà lây lan quá nhanh của vi rút từ nhiều tuần qua. Vì vậy, Tổng thống Pháp khẳng định, nước Pháp sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp hạn chế.

“Hiện nay và trong nhiều tháng nữa, chúng ta sẽ chưa thể trở lại thời điểm bình thường. Vì vậy cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, mỗi người cần có trách nhiệm tập thể, cùng nhau bảo vệ chính chúng ta, bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, cũng là bảo vệ những nhân viên chăm sóc y tế. Các hạn chế chặt chẽ hơn nhằm hỗ trợ đội ngũ y tế, những người đang chịu áp lực rất lớn và ngày càng phải chăm sóc nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện”, Tổng thống Macron nhấn mạnh.

Đức Linh

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn