Singapore: Chỉ 0,5% số người tiêm đủ liều vắc-xin Pfizer và Moderna mắc COVID-19

  • THẾ GIỚI
  • 10:48 05/10/2021

(SK&MT) - Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết chỉ khoảng 0,5% số người tiêm đủ liều vắc-xin Pfizer và Moderna ở nước này mắc COVID-19.

Singapore: Chỉ 0,5% số người tiêm đủ liều vắc-xin Pfizer và Moderna mắc COVID-19

Singapore là nước có tỷ lệ tiêm vắc-xin Covid-19 cao ở Đông Nam Á

 

Thông tin trên được Bộ trưởng Ong Ye Kung đưa ra trong một cuộc họp ngày 4/10, theo Straitstimes.

Ông Ong cho biết số người tiêm đủ liều vắc-xin mRNA (Pfizer và Moderna) mắc Covid-19 ở Singapore chỉ chiếm khoảng 0,5%. Tuy nhiên, tỷ lệ dân số tiêm đủ liều vắc-xin bất hoạt Sinovac mắc COVID-19 vẫn chưa được xác định do vắc-xin Sinovac được triển khai sau, nên số người được tiêm loại vắc-xin này ở Singapore còn thấp, chưa đến 2% dân số.

“Chúng tôi chưa có đủ dữ liệu để đánh giá vắc-xin Sinovac. Nhưng chắc chắn Sinovac có tác dụng bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh nặng”, ông Ong nói.

Cũng theo ông Ong, khoảng 550.000 người dân Singapore đã được mời tiêm mũi vắc-xin tăng cường. Trong đó, khoảng 240.000 người đã hoàn thành mũi tiêm.

Nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm vắc-xin liều thứ ba ở Singapore hiện là những người từ 60 tuổi trở lên và những người bị suy giảm miễn dịch.

Bộ trưởng Ong cho biết cơ quan y tế nước này đang tiếp tục xem xét dữ liệu quốc tế để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của việc tiêm mũi nhắc lại cho các nhóm đối tượng trẻ tuổi và những người có nguy cơ phơi nhiễm cao như nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu…

Trước mắt, Singapore sẽ mở rộng nhóm đối tượng tiêm vắc-xin liều thứ ba đến những người từ 50 tuổi đến 59 tuổi.

PV

Gửi bình luận của bạn