Sử dụng Hộ chiếu miễn dịch cho bệnh nhân đã khỏi bệnh

  • THẾ GIỚI
  • 17:20 02/06/2020

(SK&MT) - Nhiều quốc gia trên thế giới đang cân nhắc việc sử dụng hộ chiếu miễn dịch, một loại chứng nhận dành cho bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.

Một vài quốc gia đang coi hộ chiếu miễn dịch là giải pháp đầy tiềm năng để nới lỏng phong toả và tái khởi động nền kinh tế. Hộ chiếu này có thể xác nhận người sở hữu có kháng thể chống lại virus corona, cho phép họ tự do di chuyển và quay lại làm việc.

Sử dụng Hộ chiếu miễn dịch cho bệnh nhân đã khỏi bệnh

Một số quốc gia ở châu Âu đang khá nghiêm túc với phương án sử dụng hộ chiếu miễn dịch. Tại Estonia, chính phủ, giới chức y tế và nhiều doanh nghiệp đang thử nghiệm hộ chiếu miễn dịch kỹ thuật số. Cụ thể, một mã QR trên hộ chiếu sẽ cung cấp dữ liệu xét nghiệm và chứng nhận tình trạng miễn nhiễm Covid-19 của người dùng.

Tại Hy Lạp, chính phủ dự kiến thực hiện xét nghiệm nhanh và cấp hộ chiếu miễn dịch tại sân bay Athens. Tài liệu này sẽ cho phép người sở hữu di chuyển tự do trong lãnh thổ Hy Lạp.

Tại Anh, công ty kỹ thuật số Onfido đã trao đổi với chính phủ về ý tưởng hộ chiếu miễn dịch. Doanh nghiệp này dự kiến thiết kế nhiều loại hộ chiếu: bao gồm hộ chiếu xanh (miễn dịch hoàn toàn), hộ chiếu hổ phách (miễn dịch một phần) và hộ chiếu đỏ (người có nguy cơ lây nhiễm cao).

Linh Đức

Gửi bình luận của bạn