Tai nạn tàu hỏa, hơn 100 người thương vong

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/02/2019

SK&MT – Có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha vào ngày 8/2.

Chia sẻ với giới báo chí, công ty Đường sắt Tây Ban Nha cho biết, hai tàu hỏa trên đâm nhau trực diện trên tuyến đường sắt R-4 nằm giữa Manresa và Sant Vincenç de Castellet, miền Đông Tây Ban Nha vào giờ tan tầm ngày 8/2.

Vụ tai nạn khiến một lái tàu 26 tuổi tử vong và 4 hành khách bị thương nghiêm trọng. Khoảng 100 người khác bị các vết thương khác nhau nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

“Nguyên nhân tai nạn là do hệ thống cảnh báo bị sai sót, có thể là do hệ thống điều khiển bằng tay. Lái tàu chỉ biết về con tàu đi ngược chiều trên cùng đường ray khi nhìn thấy nhau bằng mắt thường nên không kịp phanh dừng tàu”, giới chức địa phương cho biết.

Nhận được thông tin, hàng chục nhân viên cứu hộ cùng xe cứu thương được điều động tới hiện trường để đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực bị mắc kẹt và chăm sóc y tế.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Được biết, đây là sự cố nghiêm trọng nhất nhiều tháng qua của ngành đường sắt Tây Ban Nha. Trước đó, tháng 11/2018, một tàu hỏa chở 133 người đi qua tuyến đường trên cũng bị chệch đường ray do lở đất sau các trận mưa lớn. Tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn