Thêm 50 ngôi nhà bị phá huỷ do cháy rừng ở Australia

  • THẾ GIỚI
  • 11:49 13/11/2019

Sáng 13/11, nhà chức trách bang New South Wales (NSW), Australia, cho biết ít nhất 50 ngôi nhà đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong các vụ cháy rừng lớn nhất ở bang xảy ra vào ngày trước đó, đưa tổng số ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng ở bang trong tuần qua lên hơn 200.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nhà chức trách đang tiến hành điều tra hai vụ cháy "đáng ngờ" tại Turramurra và Loftus, cách khu trung tâm thành phố Sydney khoảng 15 km về phía Nam, đặc biệt là ở Loftus nơi xảy ra nhiều điểm phát lửa trong Công viên Quốc gia Hoàng gia. Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian tuyên bố những cá nhân cố tình đốt lửa trong ngày 12/11 sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật và có thể phải chịu mức phạt tù trên 10 năm tù.

Thêm 50 ngôi nhà bị phá huỷ do cháy rừng ở Australia

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng gần Taree, bang New South Wales, Australia ngày 11/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Shane Fitzsimmons, Giám đốc Sở Cứu hỏa Nông thôn (RFS) bang NSW, cho biết rất may là không có ai bị thiệt mạng trong các vụ cháy rừng, song có ít nhất 21 người bị thương, trong đó có 13 lính cứu hỏa. Theo quan chức này, lực lượng cứu hỏa đã phải đã phải nỗ lực ngăn chặn 300 đám cháy mới trong điều kiện thời tiết nóng và gió mạnh trên toàn bang.

Hiện khoảng 950 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục vật lộn với 83 đám cháy, trong đó có 50 đám cháy chưa được khống chế. Theo Bộ Giáo dục bang NSW, 152 trường học sẽ tiếp tục phải đóng cửa so với hơn 600 trường vào ngày hôm qua do nguy cơ cháy rừng.

Nhà chức trách tiếp tục cảnh báo về nguy cơ bùng phát các vụ cháy ở cấp độ khẩn cấp vào bất cứ thời điểm nào trong những ngày tới trong bối thời tiết duy trì tình trạng nắng nóng và khô hạ

TTXVN

 

Gửi bình luận của bạn