Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 26/02/2019

SK&MT - Parvatibai Patidar (42 tuổi, ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) không khỏi hốt hoảng khi nhìn thấy người cậu con trai nhỏ phủ đầy lông lá do hội chứng Hypertrichosis gây ra. Không những vậy, “hội chứng người sói” còn khiến cho cậu con trai 13 tuổi của bà bị bạn bè xa lánh và thường xuyên bị gọi là "sói", "khỉ" khi ra đường.

Theo Mirror, Lalit Patida (13 tuổi) ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, chào đời với hội chứng Hypertrichosis, gây ra tình trạng mọc lông bất thường trên mặt, cánh tay và các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, bất chấp sự khác thường của mình, Lalit vẫn muốn sống hạnh phúc và mơ ước một ngày có thể báo đáp cha mẹ bằng cách trở thành cảnh sát.

Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

Lalit thường bị chế nhạo là người sói khi xuất hiện tại nơi đông người.

"Cháu được sinh ra với quá nhiều lông trên mặt khiến cháu trở nên dị thường. Đôi khi cháu ước mình giống như những đứa trẻ khác nhưng cháu chẳng thể làm gì được. Giờ thì cháu đã quen với khuôn mặt của mình ", cậu bé người Ấn Độ nói với India Times.

Mẹ của Lalit, Parvatibai Patidar (42 tuổi), ở nhà nội trợ. Cô bận rộn với việc chăm sóc 14 thành viên trong gia đình, bao gồm 5 chị gái của Lalita và ông bà của cậu bé.

Vợ chồng Parvatibai có 5 cô con gái và đã cầu nguyện ở nhiều ngôi đền để hy vọng sinh được một cậu con trai. Lời cầu nguyện của họ nhiệm màu khi Lalit chào đời. Với Parvatibai, Lalit là một đứa con đặc biệt.

Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

Ngay từ khi sinh ra trên người Lalit đã có rất nhiều lông.

Parvatibai đã rất hoảng hốt khi thấy con trai nhỏ người toàn lông lá khi chào đời. "Tôi nhìn Lalit suốt nửa tiếng sau khi sinh nó ra. Tôi không thể tin nổi khi thấy nó bị phủ trong một lớp lông dày. Chúng tôi lập tức yêu cầu bác sĩ nhi địa phương kiểm tra. Ông ấy cắt bớt phần lông của Lalit nhưng nói rằng không có cách chữa triệt để", Parvatibai nhớ lại.

Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

 Do những đặc điểm khác người của mình, nên Lalit có rất nhiều bạn bè.

Mặc dù đã quen với tình trạng của mình, Lalit vẫn có những lúc cảm thấy tồi tệ vì lông tóc che hết mặt mũi khiến cậu khó thở và khó nhìn. Bố mẹ của Lalit đã thử một số phương pháp điều trị nhưng đều không thành công.

Bố của Lalit, anh Bankatlal (45 tuổi), cho biết: "Từ khi Lalit được 2 tuổi, tôi đã đưa nó đến một bệnh viện lớn ở Baroda để khám cho nó. Sau khi kiểm tra, họ nói với tôi hiện không có cách chữa và nếu tìm ra bất kỳ phương pháp nào, sẽ thông báo cho tôi".

Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

Với vợ chồng chị Parvatibai thì Lalit là một cậu con trai vô cùng đặc biệt.

Lalit thường bị chế nhạo và nhìn chằm chằm, đặc biệt là khi cậu rời khỏi làng của mình. "Thỉnh thoảng cháu đến thị trấn và mọi người dán mắt vào cháu. Một số thậm chí còn gọi cháu là khỉ. Nhiều đứa trẻ ném đá rồi gọi to tên cháu lên chế giễu. Nhưng người thân và bạn bè đã đến cứu cháu mỗi khi cháu gặp chuyện như vậy", Lalit chia sẻ.

"Cháu muốn được phẫu thuật loại bỏ lông thừa vì muốn trở thành bạn với mọi người. Họ sẽ không ngần ngại khi chơi với cháu nữa. Nếu không có lông, cháu sẽ ổn thôi, sẽ không ai bắt nạt cháu nữa", cậu bé 13 tuổi nói thêm.

Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông

Lalit cùng với bốn chị gái của mình.

Lalit hiện rất lạc quan về tương lai và muốn gia nhập lực lượng cảnh sát. Cậu bé nói: "Cháu muốn làm cảnh sát, tống hết những tên trộm và tội phạm vào tù. Cháu muốn kiếm tiền bằng cách làm một cảnh sát chân chính để chăm sóc mẹ và bố. Họ đã làm rất nhiều điều cho cháu và cháu không muốn họ phải vất vả khi về già".

Ở trường, Lalit là một học sinh giỏi và năng động trong các môn thể thao. Bạn cùng lớp của Lalit, Dilip Rathore, kể rằng cậu bé đã rất "sốc và sợ hãi" khi lần đầu thấy Lalit nhưng giờ họ thân nhau.

Hiệu trưởng của Lalit, thầy Babulal Makwana, cho hay: "Lalit là học sinh của tôi trong hai năm qua. Cậu bé học giỏi và xuất sắc trong thể thao. Lalit cũng rất nổi tiếng trong lớp và mọi người đều thích cậu bé. Ban đầu khi Lalit nhập học, mọi người rất ngạc nhiên nhưng bây giờ họ đã quen và không ai đối xử khác biệt với cậu".

Nhật Tân

Gửi bình luận của bạn