Thế giới
Ô nhiễm không khí rút ngắn hơn 2 năm tuổi thọ con người
SK&MT - Theo kết quả Nghiên cứu Không khí toàn cầu (SOGA) năm 2019, tiếp xúc với ô nhiễm không khí ô nhiễm có thể khiến tuổi thọ trung bình của trẻ em sinh ra ngày nay rút ngắn khoảng 2 năm 6 tháng.
Công bố vaccine giúp đẩy lùi các dạng ung thư ruột
SK&MT - Một loại vaccine mới có thể giúp đẩy lùi các dạng ung thư ruột, bao gồm ung thư ruột kết và ung thư trực tràng do Weill Cornell Medicine College (Mỹ) sáng chế vừa được công bố.
Giới khoa học lo ngại về hậu quả của thuốc kháng sinh trong trồng trọt
SK&MT -​​​​​​​ Theo tạp chí khoa học Nature, các nhà khoa học Mỹ và Anh đã soạn thảo một báo cáo về tình trạng kháng kháng sinh lan rộng trong môi trường. Họ nhấn mạnh rằng trước đây mọi người đã không chú ý đến hậu quả của việc phun thuốc kháng sinh cho cây trồng để chống lại sâu bệnh.
Pháp: Đề ra mục tiêu trung hòa khí carbon
SK&MT -  Theo báo Le Monde, chính phủ Pháp vừa đề ra kế hoạch hành động đề đến năm 2050, nước Pháp sẽ không thải ra lượng khí CO2 nhiều hơn lượng khí hấp thụ được. Như vậy là Pháp buộc phải giảm gấp 8 lần lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kinhsnhw hiện nay.
Phân lập thành công chủng virus dịch tả lợn châu Phi
SK&MT - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phân lập thành công chủng virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên, để từ đó mở đường cho việc ngăn ngừa ASF và nghiên cứu vắcxin ASF.
Một số nước kiểm soát chặt biên giới để đối phó dịch tả lợn châu Phi
SK&MT - Cho đến nay đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (ASF). Nhiều nước đã đề ra nhiều biện pháp hạn chế bệnh lây lan
Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Ít nhất 134 người thương vong
SK&MT - Có ít 44 người thiệt mạng, 32 người trong tình trạng nguy kịch và 59 người bị thương nặng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) xảy ra ngày hôm qua 21/3.
Indonesia: 2 người chết, 30 du khách mắc kẹt vì sạt lở đất
SK&MT – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 hơn 30 du khách mắc kẹt trong vụ sạt lở đất ở đảo Lombok (Indonesia) xảy ra vào ngày 17/3.
Ấn Độ: Sập cầu tại Mumbai, gần 40 người thương vong
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương khi một cây cầu dân sinh bị sập gần ga tàu hỏa chính ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.
Bãi khóa toàn cầu chống biến đổi khí hậu
SK&MT - Vào ngày 15/3, học sinh trên toàn thế giới sẽ nghỉ học để biểu tình chống biến đổi khí hậu, hưởng ứng cuộc bãi khóa hàng tuần của em Greta Thunberg, người Thụy Điển, đang được thế giới theo dõi.