Trung Quốc tái bùng phát dịch Covid-19

  • THẾ GIỚI
  • 21:41 30/07/2021

(SK&MT) - Theo trang Channel News Asia, đây là đợt bùng phát Covid-19 với tốc độ lây lan lớn nhất về mặt địa lý ở Trung Quốc trong vài tháng qua. Điều này thách thức các nỗ lực của giới chức y tế trong việc ngăn chặn tích cực đà lây nhiễm của virus corona tại quốc gia tỷ dân này.

Trung Quốc tái bùng phá dịch Covid-19

Đợt bùng phát Covid-19 mới lần này tại Trung Quốc, chủ yếu gây ra bởi biến thể Detla, được phát hiện lần đầu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Song mới đây, một số ổ dịch mới đã xuất hiện ở tỉnh Tứ Xuyên, tiỉnh Quảng Đông và thủ đô Bắc Kinh. Tứ Xuyên ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19, Bắc Kinh cũng phát hiện một số ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Theo giới chức y tế, một bệnh nhân sống ở ngoại ô Bắc Kinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, sau khi trở về từ một lễ hội ở miền trung nước này. Trong khi đó, khách sạn cao cấp Legendale ở trung tâm thành phố đã bị phong tỏa, sau khi truyền thông đưa tin một ca nhiễm Covid-19 bị phát hiện bên trong khách sạn.

Hầu hết những người nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát mới này đều đã được tiêm vaccine. 

Trước đó, ngày 26/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận nhận 76 ca mắc Covid-19 trong ngày 25/7, trong đó có 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất kể từ tháng 1/2021 tại Trung Quốc.  

Trung Quốc vẫn đang tăng tốc để tiêm chủng cho ít nhất 65% trong tổng số 1,5 tỷ dân vào cuối năm nay. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay, nước này đã cung cấp khoảng 1,5 tỷ liều vaccine Covid-19 tính đến ngày 28/7, song không đưa ra thông tin chi tiết về số người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Đ.Linh

Gửi bình luận của bạn