Ứng phó với dịch Covid và khôi phục kinh tế là ưu tiên của Tân Thủ tướng Nhật Bản

  • THẾ GIỚI
  • 22:21 05/10/2021

(SK&MT) - Ngày 4/10, phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Thủ tướng, ông Kishida nhấn mạnh ứng phó với dịch COVID-19 và khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội là những nhiệm vụ cấp bách và ưu tiên hàng đầu.

Mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng Kishida gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 và chia sẻ những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt do ảnh hưởng toàn diện của dịch bệnh này. Ông cũng gửi lời cảm ơn đội ngũ tuyến đầu chống dịch, nhất là các y, bác sĩ đang chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Ứng phó với dịch Covid và khôi phục kinh tế là ưu tiên của Tân Thủ tướng Nhật Bản

Tân Thủ tướng Nhật Bản nêu rõ cuộc chiến chống COVID-19 vẫn tiếp diễn và nội các của ông sẽ nỗ lực hết sức để ứng phó hiệu quả với đại dịch này. Hiện số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản đã giảm và nước này đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, song làn sóng lây nhiễm có thể tái diễn bất kỳ lúc nào.Do đó, theo ông Kishida, nhiệm vụ quan trọng hiện nay là giúp người dân cả nước thấy được bức tranh toàn cảnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong mọi tình huống khác nhau. Ông chỉ đạo Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng Noriko Horiuchi và Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa làm rõ các chương trình, giải pháp liên quan đến việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, củng cố hệ thống y tế, mở rộng xét nghiệm… Nội các mới sẽ làm rõ các điểm nghẽn trong chính sách ứng phó với khủng hoảng và triển khai các giải pháp mạnh mẽ hơn nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng y tế. 

Cùng với nỗ lực ứng phó dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Kishida khẳng định sẽ quyết liệt thúc đẩy các biện pháp hỗ trợ, hướng tới mục tiêu khôi phục hoạt động kinh tế, xã hội trong thời gian sớm nhất. Các giải pháp kinh tế cụ thể để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 sẽ nhanh chóng được xây dựng và triển khai.

Đức Linh

Gửi bình luận của bạn