WHO cung cấp 120 triệu bộ xét nghiêm Covid-19 cho các nước nghèo

  • THẾ GIỚI
  • 16:54 29/09/2020

(SK&MT) - Khoảng 120 triệu bộ xét nghệm chẩn đoán nhanh virus corona sẽ được cấp cho các nước có lợi tức thấp và trung bình với giá tối đa là 5 đô la một đơn vị, Tổ chức Y tế Thế giới loan báo ngày 28/9.   

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói công ty Abbott và SD Biosensor đồng ý với Sáng hội Bill & Linda Gates rằng sẽ sản xuất 120 triệu bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh, dễ sử dụng trong vòng 6 tháng. Ông nói tại một cuộc họp báo ở Geneva giá hiện nay tối đa là 5 USD một bộ nhưng hy vọng sẽ rẻ hơn. “Việc này sẽ giúp mở rộng xét nghiệm, đặc biệt tại những khu vực khó đến, không có phòng thí nghiệm hay không đủ nhân viên y tế được huấn luyện để xét nghiệm,” ông Tedros nói.

Cũng trong ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo chính phủ liên bang Mỹ sẽ gửi 150 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID tới các tiểu bang để mở lại trường học và bảo đảm an toàn cho các trung tâm chăm sóc người cao niên.

“Việc này sẽ hơn gấp đôi số xét nghiệm đã làm”, ông nói.

Tổng thống cũng cho biết 50 triệu bộ xét nghiệm sẽ được đưa tới ‘các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất’ trong đó có các viện dưỡng lão và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho người cao niên.

Bộ xét nghiệm nhanh do hãng Abbott sản xuất cho kết quả trong vòng 15 phút.

L.Đ

Gửi bình luận của bạn