WHO: Thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/06/2019

SK&MT - Nhân Ngày Thế giới Chống Thuốc lá 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tay nghiện: thuốc lá điện tử không phải là giải pháp để bỏ thuốc, thậm chí thuốc lá điện tử không những không giúp tránh được bệnh tim mạch mà còn là bẫy sập của các nhà sản xuất.

Bác sĩ Vinayak Prasad, điều hành cơ quan đặc trách các bệnh không truyền nhiễm của WHO phân tích: Thuốc lá điện tử có thể ít nguy hiểm hơn là thuốc lá, nhưng người ta chưa biết rõ tầm nguy hại của nó. Tôi so sánh độ nguy hiểm của hai loại thuốc hút này với độ rơi: hít thuốc lá cổ điển giống như rơi từ lầu 7 còn dùng thuốc lá điện tử là rơi từ lầu 3. Câu hỏi đặt ra là liệu nạn nhân có thể sống sót được không?

WHO: Thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường

"Đã đến lúc cai thuốc lá. Từ mới này không xuất phát từ một chiến dịch phòng ngừa các chứng bệnh do thuốc lá gây ra mà là của Philipp Morris. Công ty sản xuất thuốc lá tung ra khẩu hiệu này để quảng cáo cho các sản phẩm mới của họ là điếu thuốc lá điện tử. Hành động này bị tố cáo là hoàn toàn không tôn trọng những nạn nhân sắp chết vì thuốc hút. Chủ trương của WHO là không để cho người không hút thuốc mua điếu thuốc điện tử. Hãy bảo vệ con em của quý vị. Bởi vì thuốc lá điện tử gây ra cơn ghiền chất nicotine. Và các hãng thuốc lá sẽ đề nghị các sản phẩm mới của họ.

Một kết quả nghiên cứu mới đây công nhận mối nghi ngại của WHO. Theo các nhà khoa học thuộc đại học Stanford (Mỹ), hóa chất tạo hương thơm trong điếu thuốc điện tử làm tăng thêm xác suất gây bệnh tim mạch. WHO kêu gọi chính phủ các nước xem thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường và đánh thuế nặng tương tự".

 Linh Đức

 

Gửi bình luận của bạn