Xe tải đấu đầu xe khách, 32 người thương vong

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 30/06/2018

SK&MT - Một vụ tai nạn xảy ra giữa xe tải và xe khách trên đường cao tốc ở miền Trung Trung Quốc vào ngày 29/6 khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tối 29/6 (giờ địa phương) tại tỉnh Hồ Nam, phía Nam thủ đô Bắc Kinh. Đoạn video quay tại đường cao tốc cho thấy dường như 1 trong 2 chiếc xe đã lao qua dải phân cách ở giữa đường, lúc đó khá trơn sau cơn mưa.

Được biết, vụ tai nạn này được coi là thảm kịch  tồi tệ nhất trong số những vụ tai nạn ở Trung Quốc những tháng gần đây chue yếu do tài xế chạy quá tốc độ, vượt ẩu, mệt mỏi khi lái xe và phương tiện được bảo trì kém.

Xe tải đấu đầu xe khách, 32 người thương vong

Một người bị thương trong vụ tai nạn giao thông ngày 29/6.

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 260.000 người dân Trung Quốc chết vì tai nạn giao thông, nhiều nạn nhân là khách bộ hành, người đi xe đạp hoặc người đi xe mô-tô. Trong đó, xe buýt đường dài là phương tiện vận chuyển rẻ hơn tàu cao tốc hoặc máy bay đối với hầu hết người dân đại lục để làm việc và du lịch. Còn xe tải được sử dụng phổ biến để chuyên chở hàng hoá.

PV

Gửi bình luận của bạn