Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn chưa có vàng tại SEA Game 29

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/08/2017

SK&MT - Đội tuyển bắn cung Việt Nam chỉ có thể mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương Bạc thứ 2 sau khi để thua đội chủ nhà Malaysia tại trận chung kết nội dung cung ba dây đồng đội nữ.


Để thua các cung thủ Malayxia tại nội dung chung kết 3 dây đồng đội nữ, các cung thủ Việt Nam chỉ dành được chiếc huy chương bạc.

Tính hết ngày 17/8, đoàn thể thao chủ nhà Malaysia vẫn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ.  Đoàn Indonesia đứng thứ 2 với 2 HCV và 1 HCĐ. Trong khi đó, đoàn Việt Nam mới chỉ có 2 HCB ở môn bắn cung nên tạm thời xếp thứ 6 .

Trước đó, trong khuôn khổ thi đấu ngày 17/8, sau khi đội bắn cung đồng đội nam để thua ở trận tranh huy chương đồng trước đội Philippines, các cô gái đội bắn cung đồng đội nữ bước vào trận tranh huy chương vàng với đội nữ chủ nhà Malaysia trưa nay.

Sau bốn hiệp bắn, điểm số là 225 – 224 nghiêng về phía đội nữ Malaysia. Tuy nhiên, sau khi BTC xem xét lại, điểm số giữa hai đội bằng nhau 225 – 225 và buộc phải phân định thắng thua bằng lượt bắn knock-out.

Sau loạt bắn penalty, chủ nhà Malaysia giành chiến thắng trước đội tuyển bắn cung nữ Việt Nam khi nhiều hơn 1 điểm (253 so với 252). Đây thực sự là điều rất đáng tiếc, bởi ở thời điểm quan trọng nhất, cung thủ Lê Ngọc Huyền chỉ bắn được điểm 8.

Như vậy, đây là chiếc huy chương Bạc thứ hai của đội cung Việt Nam, cũng là thành tích chung của Đoàn TTVN tính đến thời điểm này. Trước đó, vào chiều qua, nữ cung thủ Kiều Oanh đã giành huy chương Bạc nội dung cung 3 dây.

Phát biểu về trận thua của các học trò, HLV Cáp Mạnh Tân của đội tuyển bắn cung Việt Nam tỏ ra rất tiếc nuối: “Tôi không trách học trò. Nhưng thực sự điểm 8 ở loạt shoot-off là hiếm gặp”.

 
HLV Cáp Mạnh Tân tỏ ra khá thất vọng vì sai xót hiếm gặp của các học trò.

“Một ngày mỗi cung thủ nữ tập bắn 300 đến 400 mũi tên, tính ra cũng chỉ có hai hoặc ba điểm 8. Tất nhiên là khi tập tâm lý khác, không như ở trận chung kết, nhất là khi đối đầu với đội chủ nhà. Tôi tiếc nhưng không trách các học trò”, ông Tân nhắc lại.

Với hai tấm huy chương bạc giành được ở nội dung cung ba dây đơn nữ và cung ba dây đồng đội nữ, đoàn thể thao Việt Nam đã có được những tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 29.


Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 sau hai ngày tranh tài.

Bên cạnh đó, HLV người Hưng Yên cũng gửi lời khen ngợi tới các CĐV Malaysia. Trước trận đấu, ông đã lường trước nguy cơ CĐV chủ nhà cố tình cổ vũ lớn tiếng, nhằm tác động tâm lý khiến các học trò của ông mất tập trung khi bắn. Rất may điều đó đã không xảy ra.

“Có một chút tiếc nuối là cung thủ Việt Nam được chú ý hơn, máy ảnh tập trung chụp nhiều tạo ra một chút tiếng động. Tôi định cho học trò bịt bông tai nhưng sợ gây khó chịu. Những ngày tới đội bắn cung sẽ cố gắng hơn nữa để có huy chương vàng”, ông Tân quả quyết.

SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19-30/8, với 38 môn thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 681 thành viên trong đó có 476 VĐV, tranh tài tại 32/38 môn thi, với 276/404 nội dung, phấn đấu đạt từ 49 đến 59 HCV, lọt vào tốp đầu Đại hội.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn