Lộ điểm yếu tâm lý, các cung thủ Việt Nam chỉ dành được HCĐ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/08/2017

 SK&MT - Hai cung thủ Tiến Cương và Kiều Oanh đã đoạt thêm cho đoàn thể thao Việt Nam 01 HCĐ, sau khi để thua đáng tiếc trong trận đấu quyết định tranh đoạt vé vào chung kết.

Sáng 18/8, tuyển bắn cung Việt Nam bước vào nội dung cung ba dây đôi nam nữ. Hai cung thủ Việt Nam tham dự là Châu Kiều Oanh và Nguyễn Tiến Cương. Kiều Oanh trong hai ngày thi đấu trước đã đoạt hai HC bạc nội dung cung ba dây đơn nữ và đồng đội nữ.

Ở tứ kết, đôi Việt Nam thi đấu tốt và giành thắng lợi trước đôi Thái Lan Dhansarit/Kanyavee với điểm số 156 – 154 để vào bán kết.

Đụng cặp đôi chủ nhà Malaysia là Fatin Salleh/Mohda Mazuki, các cung thủ Việt Nam bỗng thi đấu dưới sức và chịu thua với điểm số 152-154 nên phải tranh HC đồng với đôi De La Crus/Cojuangco của Philippines

Tiến Cương – Kiều Oanh chỉ giành được HCĐ sau khi để thua đáng tiếng ở bán kết.

Bộ đôi của chủ nhà Malaysia Fatin Salleh/Mohda Mazuki  sau đó đã giành HCV sau khi vượt qua đôi Aung Ngeain/Ye Min Swe của Myanmar với điểm số 153-142.

Thêm một lần nữa, các cung thủ của Việt Nam đã bộc lộ điểm yếu tâm lý và thua rất đáng tiếc ở một trận đấu quyết định tranh đoạt vé vào chung kết.

Lọt vào trận tranh HCĐ với cặp đôi Philippines, hai cung thủ Tiến Cương – Kiều Oanh lại thi đấu rất thoải mái với trạng thái chẳng còn gì để mất. Tại đây, hai cung thủ Việt Nam thi đấu như lên đồng. Xuyên suốt 16 mũi tên của bốn lượt bắn, Kiều Oanh và Tiến Cương bắn đến 15 mũi tên trúng điểm 10, duy nhất một tên trúng điểm 9. Vì thế, họ vượt qua đôi của Philippines với tỷ số 159–155 để giành HC đồng. Đây là chiếc HC thứ ba của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

 

Trên bảng tổng sắp huy chương, Việt Nam vẫn “dậm chân” tại chỗ sau khi chỉ dành được thêm 01 HCĐ.

Kết thúc nội dung cung 3 dây với 3 bộ huy chương, đội tuyển bắn cung Việt Nam chỉ đoạt được 2 HCB và 1 HCĐ. Đây được xem là một thất bại của bắn cung Việt Nam ở đấu trường SEA Games lần này khi mục tiêu đặt ra đầy tham vọng là giành cả 3 HCV.

Ngày 20/8, bắn cung Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở các nội dung cung 1 dây.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn