Nơi đào tạo những vận động viên nhí xuất sắc cho Bóng bàn Việt Nam 

  • THỂ THAO
  • 15:46 05/06/2019

SK&MT - Một sự kiện diễn ra đầu tháng 6 vừa qua tại Hà Nội được đông đảo giới hâm mộ bóng bàn trong và ngoài nước quan tâm đó là Lễ khai trương, ra mắt Câu lạc bộ Bóng bàn của tuyển thủ, huấn luyện viên Quân đội Dương Văn Nam.  

Nơi đào tạo những vận động viên nhí xuất sắc cho Bóng bàn Việt Nam 

Các vận động viên nhí tập luyện tại  Câu lạc bộ Bóng bàn  Dương Văn Nam.

Câu lạc bộ Bóng bàn Dương Văn Nam được thành lập với mục tiêu giúp cho các em nhỏ có độ tuổi từ 6 - 13 có thể tiếp cận với bộ môn bóng bàn trong một môi trường chuyên nghiệp được đầu tư bài bản; góp phần tìm kiếm và đào tạo ra những vận động viên trẻ tiềm năng cho Bóng bàn Việt Nam. 

Các em sẽ được học với những huấn luyện viên chuyên nghiệp, có bằng cấp, uy tín, bề dầy thành tích trong thi đấu và trưởng thành từ môi trường chuyên nghiệp của Trung tâm Huấn luyện Bóng bàn T&T và Quân đội. Được tập luyện, sinh hoạt theo môi trường quân đội sẽ giúp các em rèn luyện đức tính tự lập, kỷ luật. Đồng thời, trang bị những kiến thức quan trọng về kỹ năng sống cho trẻ em hiện nay. Ứng dụng phương pháp đào tạo của các Trung tâm huấn luyện hàng đầu Việt Nam và các Trung tâm huấn luyện bóng bàn của Trung Quốc. Mô hình của câu lạc bộ sẽ không chỉ là học bóng bàn, mà các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá như: bơi lội, đá bóng, tham quan. Đối với những em có năng khiếu bóng bàn và có mong muốn được đi theo con đường chuyên nghiệp sẽ được tuyển vào Trung tâm Bóng bàn Quân đội.

Nơi đào tạo những vận động viên nhí xuất sắc cho Bóng bàn Việt Nam 

Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của Câu lạc bộ Bóng bàn  Dương Văn Nam.

Đã từ lâu, tên tuổi của Dương Văn Nam gắn liền với những thành tích, thời vàng son của Bóng bàn Quân đội và Bóng bàn Việt Nam. Chính Dương Văn Nam là người đã tạo nên cuộc "lật đổ" ngoạn mục nhất và cũng là vận động viên gây "sốc" nhất tại Giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2013.

Với lối đánh hiện đại, uyển chuyển, chính xác cùng với sự quyết tâm cao độ, kiên trì và những nỗ lực đáng khâm phục đã giúp Dương Văn Nam ghi dấu mốc mới cho bóng bàn Việt Nam cũng như sự nghiệp thi đấu của mình. Các tay vợt kỳ cựu như đương kim vô địch Ðoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) và đương kim á quân Trần Tuấn Quỳnh (Hà Nội) đều đã lần lượt gác vợt trước Dương Văn Nam. Trong trận đấu bán kết năm đó, Dương Văn Nam và Trần Tuấn Quỳnh đã có một trận đấu làm nức lòng người hâm mộ với những màn đối giật, đôi công đầy kịch tính, gay cấn với chiến thắng nghẹt thở của Dương Văn Nam.

Nơi đào tạo những vận động viên nhí xuất sắc cho Bóng bàn Việt Nam 

Môi trường tập luyện sinh hoạt như Quân đội giúp các em tự lập, trưởng thành.

Năm 2005,  Dương Văn Nam khi đó mới 17 tuổi đã cùng với các tuyển thủ trẻ xuất sắc của Quân đội thi đấu tại Giải toàn quốc, buộc người ta phải nhắc đến Bóng bàn Quân đội sau 16 năm chìm vào quên lãng. Đấy là khi Dương Văn Nam cùng các tay vợt trẻ Đinh Quang Linh (19 tuổi), Đỗ Trọng Thắng (17 tuổi) quật ngã các đàn anh Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Nam Hải, Phan Huy Hoàng của Hà Nội để đoạt ngôi vô địch quốc gia.  

Nơi đào tạo những vận động viên nhí xuất sắc cho Bóng bàn Việt Nam 

Vận động viên, người hâm mộ Bóng bàn chúc mừng Câu lạc bộ Bóng bàn  Dương Văn Nam.

Câu lạc bộ Bóng bàn  Dương Văn Nam ra mắt, đi vào hoạt động không chỉ là đứa con đẻ đầy tâm huyết, mà còn là một mô hình mới, là nơi được kỳ vọng sẽ sản sinh ra nhiều tài năng trẻ cho Bóng bàn Việt Nam, tạo cú hích cho sự phát triển của bóng bàn nước nhà trong tương lai.

Chính Dương Văn Nam sẽ đóng vai một chuyên gia với những bài giảng thực tế, những kinh nghiệm xương máu cho các vận động viên trẻ ở trung tâm của mình.

                                                                                                Việt Hưng

Gửi bình luận của bạn