Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân 

  • THÔNG TIN SỨC KHỎE
  • 23:56 15/04/2021

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và cán bộ viên chức trong đơn vị,  đến nay Bệnh viện A Thái Nguyên đã đạt được những thành tích vượt bậc. Bệnh viện đã được thẩm định và công nhận là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh từ năm 2015, trở thành bệnh viện duy nhất trên địa bàn tỉnh là bệnh viện vệ tinh của 2 bệnh viện tuyến trung ương về các lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa. 

Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe toàn dân 

Bệnh viện A Thái Nguyên. Ảnh: Mạnh Hà

Bên cạnh về chuyên môn, cán bộ trong Bệnh viện luôn trú trọng đến vấn đề y đức và được nhân dân đánh giá cao. Về quy mô, Bệnh viện gồm 31 khoa, phòng với 1050 giường thực kê; cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, cải tạo khang trang, hiện đại, sạch sẽ, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn, thuận tiện cho người bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện còn được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và định hướng phát triển y tế chuyên sâu. 

Về năng lực kỹ thuật của Bệnh viện ngày càng được nâng lên, Bệnh viện đã thực hiện được các kỹ thuật theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế và hàng trăm kỹ thuật vượt tuyến. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

BS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết về kết quả thực hiện một số chỉ tiêu kế hoạch và các nhiệm vụ đặt ra của quý I/2021 cơ bản được hoàn thành. Về đội ngũ cán bộ, bệnh viện có tổng số 650 cán bộ viên chức trong đó có 18 Bs chuyên khoa II, 11 thạc sỹ, 40 Bs chuyên khoa cấp I, 74 Bs đa khoa, 04 Dược sĩ CKI, 03 CKI Điều dưỡng, 500 viên chức trình độ đại học, cao đẳng, trung học, khác. Phát huy những mặt thuận lợi, tích cực, tranh thủ sự ủng hộ của các ngành, của Sở Y tế, các cấp, nhân dân địa phương, phát huy nội lực của đội ngũ cán bộ, Bs, y tá, điều dưỡng, những năm qua bệnh viện luôn chú trọng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các hoạt động chính trị xã hội.

Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe toàn dân 

Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ảnh: Mạnh Hà

Tại Bệnh viện A Thái Nguyên, năng lực khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao và đạt nhiều thành tích nhờ ứng dụng KH&CN. Khoa Hỗ trợ sinh sản đã triển khai thành công kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm từ năm 2016 đến nay đã có hơn 1000 cháu bé chào đời nhờ phương pháp này. Hàng năm các khoa của Bệnh viện đều triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong các lĩnh vực: Sản phụ khoa, ngoại khoa, nội soi can thiệp, nhi khoa… Các kỹ thuật mới Bệnh viện đang đưa vào áp dụng như phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật nội soi tuyến giáp, sinh thiết vú bằng phương pháp hút chân không…Các kỹ thuật mới được triển khai góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến.  

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Ban lãnh đạo bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cụ thể, rà soát, xây dựng phương án mở rộng các điểm thu dung điều trị của bệnh viện khi dịch lan rộng cấp độ 4. Cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. 

Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe toàn dân 

Mỗi bệnh nhân tới khám sẽ luôn được tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo. Ảnh: Mạnh Hà

Ngoài việc không ngừng nỗ lực, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, tăng khả năng khám, chữa bệnh, vì sức khỏe người dân, công tác thiện nguyện, nhân đạo cũng được Ban lãnh đạo và đội ngũ CBCNV của Bệnh viện A Thái Nguyên đặc biệt chú trọng. Trong quý I/2021, bệnh viện đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 400 đối tượng thuộc diện hộ nghèo của Bản Tèn, xã Văn Lăng (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Đồng thời, duy trì hoạt động của bếp ăn tình thương, cung cấp hỗ trợ suất ăn cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại bệnh viện. 

Với những kết quả, thành tích đạt được, phương hướng nhiệm vụ sắp tới Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới để góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, triển khai một số nhiệm vụ: phòng khám Nam học; tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ bệnh viện; đề án KCB từ xa với các bệnh viện tuyến huyện; và mở rộng, nâng cấp bệnh viện. 

Với sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, ngành, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức toàn đơn vị, Bệnh viện A Thái Nguyên sẽ tiếp tục lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các khu vực lân cận, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

MẠNH HIỆP

Gửi bình luận của bạn