Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

  • THÔNG TIN SỨC KHỎE
  • 00:29 22/04/2021

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. 

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa

Với sứ mệnh đưa Bệnh viện C Thái Nguyên là địa chỉ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân bằng các dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị thì Bệnh viện cũng là 1 trong những đơn vị tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn kỹ thuật.

Cùng với việc đầu tư các trang, thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện C Thái Nguyên đã sớm định hướng công tác đào tạo cán bộ chuyên môn, thực hiện đào tạo tại chỗ và đào tạo chuyên sâu tại các trường y, dược, bệnh viện tuyến trên.

Trong những qua Bệnh viện C Thái Nguyên đã có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong khám chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện như đề tài cấp tỉnh “Ứng dụng kỹ thuật xạ phẫu dao Gamma quay trong điều trị U não tại Bệnh viện C Thái Nguyên” hay sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Cải tiến quy trình khám Bệnh tại khoa khám Bệnh Bệnh viện C Thái Nguyên năm 2017”…

Năm 2020 đứng trước những khó khăn mà Bệnh viện gặp phải do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 Bệnh viện vẫn luôn trú trọng trong việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, công tác phát triển khoa học kỹ thuật luôn được coi là khâu then chốt. Bệnh viện đã ưu tiên phát triển 3 mũi nhọn về ung bướu, chấn thương chỉnh hình và tim mạch.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Ca phẫu thuật thay khớp háng thành công của bệnh viện C Thái Nguyên

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, đã cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật. Ngày 12 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện C Thái Nguyên đã khai trương đơn vị can thiệp tim mạch từ đó triển khai thực hiện kỹ thuật chụp và can thiệp động mạch vành qua da trên hệ thống máy DSA (Digital Subtraction Angiography). Với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội, ê kíp thực hiện kỹ thuật của bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật và tiến hành thường quy các kỹ thuật về tim mạch can thiệp. Việc triển khai thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch tại Bệnh viện C Thái Nguyên đã mở ra những hy vọng mới cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về Tim mạch được nhanh chóng kịp thời và chính xác. Giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Chụp và can thiệp động mạch vành trên hệ thống máy DSA

Bên cạnh đó năm 2020 cũng đã chứng kiến bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực ngoại khoa và Gây mê hồi sức khi Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 84 tuổi, có nhiều bệnh lý nền. Bệnh viện cũng triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác đặc biệt là phẫu thuật phaco thay thủy tinh thể cho bệnh nhân đục thủy tinh thể…

Chia sẻ với phóng viên tạp chí Sức khỏe và Môi trường Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Duy Hưng cho biết: ‘Tiếp nối những thành công trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển khoa học kỹ thuật, trong thời gian tới Bệnh viện C Thái Nguyên sẽ ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng hơn nữa, triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao hơn nữa góp phần đem lại sự sống và niềm tin cho người bệnh. Xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, đồng thời khẳng định uy tín cũng như vị thế của bệnh viện nói riêng và ngành y tế tỉnh Thái Nguyên nói chung trên những chặng đường phát triển tiếp theo”.

KHÁNH TÂN - MẠNH HIỆP

Gửi bình luận của bạn