Những dấu hiệu trên mặt thường thấy cho biết bạn bị ung thư da

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/05/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ung thư da dễ phát hiện ở mặt bởi đây là vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hơn cả. Bệnh có thể phát triển chậm nhưng cũng có thể xuất hiện đột ngột.

Chảy máu nhiều lần bất thường. Nhiều người bỏ qua dấu hiệu này vì nó dễ bị nhầm tưởng với vết máu được hình thành khi bạn nặn mụn trên mặt. Sự khác biệt cơ bản giữa hai yếu tố này là vết thương do ung thư da thường chảy máu nhiều lần và tập trung ở nốt ruồi, các vết ban đỏ.Sở hữu nốt ruồi to ngoại cỡ. Những nốt ruồi đen có kích thước to như cục tẩy chì trở lên có xu hướng nhanh chóng chuyển thành ác tính, gây ung thư và hủy hoại dung nhan.

Nếu sở hữu nó, bạn nên tìm đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành các thủ tục loại bỏ nhằm nâng cao hiệu quả ngăn ngừa bệnh.

Da bị đóng vảy, rỉ dung dịch vàng. Bạn cần đặc biệt chú ý đến vùng da bị rỉ dịch lỏng màu vàng bởi nó là một trong những yếu tố đáng ngờ báo hiệu ung thư. Sự bất thường này chủ yếu xảy ra ở vị trí các nốt ruồi và khối u nhỏ. Thi thoảng, nó cũng gây nên hiện tượng bị đóng vảy.


Biến chứng của nốt ruồi. Nếu nốt ruồi bỗng trở nên to quá khổ, cạnh mờ, không rõ nét hoặc lởm chởm như răng cưa thì bạn cần đề cao cảnh giác. Một nốt ruồi “khỏe mạnh” sẽ dễ dàng xác định được vùng viền ngoài với vùng da lân cận; tròn và có kích thước khoảng 6 milimet.


Xuất hiện cảm giác đau nhẹ ở nốt ruồi. Việc sở hữu những nốt ruồi trên gương mặt là chuyện bình thường và dễ gặp. Tuy nhiên khi mắc bệnh, vùng da này sẽ trở nên nhạy cảm với các tác động bên ngoài, khiến bạn trở nên ngứa ngáy và thậm chí là chảy máu khi cào nhẹ vào chúng.
 
Theo Kiến thức
Gửi bình luận của bạn