Tình dục đúng cách chống lại bệnh viêm khớp

  • THÔNG TIN SỨC KHỎE
  • 14:03 05/01/2016

(SK&MT) Càng giao hợp thường xuyên càng làm cho các tuyến thượng thận tăng cường sản xuất cortisone, nó có tác dụng làm nhẹ triệu chứng viêm khớp.

 
Ảnh minh họa
Trong một thời gian dài theo dõi, các bác sĩ đã chỉ ra rằng có rất ít viêm khớp trong những người giữ hoạt động tình dục bình thường. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tất cả các tuyến trong cơ thể đếu tiếp nối với nhau và đều đặt dưới sự điều khiển của tuyến chủ tức tuyến yên. Hoạt động  sinh lí tác động vào tinh hoàn của người nam và buồng trứng của người nữ, những tín hiệu đó được báo về tuyến yên nằm dưới bộ não để kích thích lần lượt tuyến giáp và tuyến thượng thận, các tuyến này lại kích thích thêm các tuyến sinh dục.

Nhưng trước đó rất lâu, những người hoạt động trong ngành y vẫn quen nghĩ rằng chỉ những người nào không bị triệu chứng tê liệt  của bệnh viêm khớp mới có thể hoạt động tình dục. Ngày nay, các nghiên cứu về hoocmon đã chứng minh rằng, chính sự hoạt động tình dục thường xuyên  giúp đỡ vào bảo vệ người  quá trung niên khỏi những thay đổi có tính thoái hóa của bệnh viêm khớp.
Điều đó cho thấy, càng giao hợp thường xuyên càng làm cho các tuyến thượng thận tăng cường sản xuất cortisone, nó có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng viêm khớp.
Theo bác sỹ  Mỹ Phương
Gửi bình luận của bạn